Doanh Nhân 24/05/2020 07:40

CEO Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Chỉ trong 1 tháng, giá trị tài sản ròng của CEO Facebook Mark Zuckerberg đã tăng mạnh, vươn lên vị trí người giàu thứ 3 thế giới trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

CEO Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới - 1

Người sáng lập và CEO của Facebook Mark Zuckerberg phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh công nghệ và khởi nghiệp Viva Tech tại Paris. Ảnh: Reuters

Người sáng lập và CEO của Facebook - tỷ phú Mark Zuckerberg đã vượt qua một loạt tỷ phú như Chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway Warren Buffett, ông trùm hàng hiệu Arnault trong bảng xếp hạng tỷ phú ngày 21/5 của Bloomberg.

Theo đó, tài sản ròng của tỷ phú Zuckerberg ước đạt 87,8 tỷ USD, trong khi đó tỷ phú Arnault ghi nhận ở mức 81,1 tỷ USD, còn tỷ phú Buffett là 68,9 tỷ USD.

Năm ngoái, theo số liệu của Bloomberg trong ngày 22/5/2019, tài sản ròng của ông chủ Facebook chỉ ở mức 72,5 tỷ USD, trong khi tỷ phú giàu nhất nước Pháp Arnault có tới 89,6 tỷ USD, còn tỷ phú huyền thoại đầu tư Buffett kém hơn chút với 83,5 tỷ USD.

Thậm chí cách đây một tháng, tài sản ròng của ông Buffett và ông Arnault vẫn cao hơn cả Zuckerberg. Theo dữ liệu của Bloomberg, tại thời điểm ngày 20/4, tài sản ròng của CEO Facebook chỉ ở mức 68,1 tỷ USD, trong khi Buffett là 74,3 tỷ USD và Arnault là 80,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, vị trí người giàu nhất và giàu nhì của bảng xếp hạng tỷ phú này vẫn xứng danh ông chủ của Amazon Jeff Bezos và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Thứ hạng của tỷ phú Zuckerberg tăng mạnh sau khi Facebook công bố báo cáo tài chính quý 1 hôm 29/4 cho thấy tình hình tài chính tốt hơn dự đoán và lượng người dùng tăng mạnh. Giá trị thị trường của Facebook đã tăng thêm 44 tỷ USD ngay sau khi báo cáo trên được công bố.

Gần đây, Facebook cũng đã “dấn thân” vào lĩnh vực thương mại điện tử bằng cách lập các shop cho phép các doanh nghiệp mở các gian hàng ảo trên mạng xã hội Facebook. Ngoài ra, trong tháng 4 vừa qua, gã khổng lồ trong mạng xã hội này cũng đã ra mắt tính năng phòng họp ảo - tương tự đối thủ Zoom - với tên gọi Messenger Rooms, cho phép người dùng có thể tạo một phòng họp ảo với 50 người tham gia.

Tăng trưởng nhanh về giá trị tài sản, song giá trị tài sản của tỷ phú Zuckerberg vẫn kém xa so với tỷ phú Gates và Bezos, tuy nhiên khoảng cách hiện nay đã không quá lớn như cách đây một tháng khi lúc đó tài sản của tỷ phú Bezoz ước tính gấp đôi so với Zuckerberg.

Nhật Linh

Theo Business Insider

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *