Tiêu Dùng 15/09/2021 11:00

Ứng dụng giúp giới trẻ “sống ảo” vươn lên trở thành kỳ lân

Picsart, ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video được định giá hơn 1 tỷ USD sau khi nhận được khoản đầu tư 130 triệu USD do SoftBank dẫn đầu.

Các công ty đầu tư mạo hiểm như GSquared và Tribe Capital cũng tham gia vòng gọi vốn Series C của Picsart cùng với các nhà đầu tư như Sequoia Capital, DCM, Graph và Siguler Guff.

Với hơn 150 triệu người dùng hàng tháng trên 180 quốc gia, Picsart đã huy động được 195 triệu USD kể từ khi ra mắt vào năm 2012 và đạt doanh thu 100 triệu USD/ năm.

Theo báo cáo của công ty phân tích dữ liệu SensorTower, Picsart nằm trong số 20 ứng dụng hàng đầu về lượt tải xuống trên toàn thế giới trên Google Play trong quý I năm 2021.

Ứng dụng giúp giới trẻ “sống ảo” vươn lên trở thành kỳ lân.

Picsart cho biết số tiền huy động được từ vòng mới nhất sẽ được sử dụng để mua lại, phát triển các công cụ và mở rộng công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).

Picsart hiện có hơn 800 nhân viên ở khắp các thành phố lớn như New York, Bangalore, Berlin, Moskva, Tokyo và Yerevan. “Những năm tới, công ty dự kiến sẽ mở thêm các văn phòng trên toàn cầu”, Meagan Kirkpatrick, đại diện truyền thông của Picsart cho hay.

Trong số đó, Picsart sẽ tiến hành tuyển dụng nhân viện ở Anh, Canada, Nhật Bản và Ấn Độ, Đức và Mỹ.  Đặc biệt, công ty có kế hoạch thuê tới 100 nhân viên cho các hoạt động ở Ấn Độ.

An Chi

Theo Reuters

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *