Tiêu Dùng 29/09/2021 20:00

Tiện ích mua hàng quốc tế của Việt Nam vừa được rót vốn

Dutycast, công ty công nghệ phát triển nền tảng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm trực tuyến xuyên quốc gia vừa được VinaCapital Ventures rót vốn, tuy nhiên giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Dutycast được thành lập vào năm 2020 gồm bà Nguyễn Lê Hoa, ông Đặng Vũ Tâm, ông Đoàn Trần Thái Sơn và ông Trần Đình Đạt. Trong đó, bà Nguyễn Lê Hoa từng lọt vào danh sách “Top 50 phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ” của Na Uy do Abelia và Oda công bố.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám Đốc của VinaCapital Ventures, cho biết, thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và Covid-19 đã thức đẩy quá trình này diễn ra mạnh mẽ hơn. Hầu hết những người đang sinh sống tại Việt Nam và một số quốc gia khác đều gặp những rào cản vào trải nghiệm không dễ chịu khi mua sắm hàng hóa ở nước ngoài.

“Dutycast đã giải quyết những trở ngại đó bằng một giải pháp đơn giản, do đó đây là một tiện ích không chỉ rất tiềm năng ở Việt Nam mà còn có giá trị ở những quốc gia mà việc mua sắm trực tuyến quốc tế còn gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng mở rộng ra thị trường khu vực và trên giới thế của nền tảng và mong muốn hỗ trợ đội ngũ sáng lập mở rộng quy mô cũng như phát huy hết tiềm năng kinh doanh của họ”- ông Đạt nói.

VinaCapital đầu tư vào tiện ích mua hàng quốc tế Dutycast

Bà Nguyễn Lê Hoa, đồng sáng lập và CEO của Dutycast, cho rằng, với kinh nghiệm sâu rộng tại thị trường Việt Nam, mạng lưới đối tác toàn cầu cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp của VinaCapital chính là các yếu tố giúp nền tảng, tiện ích phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Theo ước tính, thị trường thương mại điện tử xuyên quốc gia toàn cầu năm 2020 có quy mô khoảng 994 tỷ USD và được dự đoán sẽ tăng lên mức 2 nghìn tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt khoảng 17,4%.

Theo báo cáo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương, tổng giá trị thị trường thương mại điện tử Việt Nam đạt khoảng 12 tỷ USD, tương đương 5,5% tổng doanh số bán lẻ của cả nước và được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, nhờ tỷ lệ dân số trẻ, am hiểu công nghệ và sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu.

An Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *