Tiêu Dùng 03/12/2020 15:02

Phát hiện nhiều sai phạm trong kinh doanh Gas tại một doanh nghiệp ở Ninh Bình

Phó Cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Văn Tuyên vì đã có các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh LPG.

Hình minh hoạ.

Ngày 2/12, Phó Cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Văn Tuyên vì đã có các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh LPG, đồng thời tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai 03 tháng, tịch thu 720kg khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) đồng thời buộc ông Tuyên trả lại 169 chai LPG cho chủ sở hữu, buộc thu hồi LPG chai không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên nhãn, bao bì hàng giả (niêm phong bằng màng co giả).

Trước đó, ngày 05/11/2020, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 2 và Đội phòng ngừa đấu tranh án buôn lậu, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ thuộc phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra cửa hàng Gas Phượng Tuyên (địa chỉ: thôn Chợ Rịa, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan).

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện cửa hàng đang kinh doanh 60 LPG chai không có hợp đồng, không có hóa đơn chứng từ theo quy định, 168 LPG chai không được niêm phong đúng quy định, 109 chai LPG các loại là  chai LPG của thương nhân kinh doanh LPG khác ngoài hợp đồng mà cửa hàng đã ký. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để phục vụ công tác xác minh, xử lý.

Sau quá trình thẩm tra, xác minh Đoàn kiểm tra đã xác định ông Đinh Văn Tuyên (chủ cửa hàng Gas Phượng Tuyên) đã có các hành vi vi phạm như Bôn bán LPG chai giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa; bán LPG chai (gồm 60 LPG chai các loại) của thương nhân kinh doanh LPG khác mà không có hợp đồng.

Ngoài ra còn lưu trữ, thu gom chai LPG của thương nhân kinh doanh LPG khác ngoài hợp đồng mà cửa hàng đã ký và kinh doanh LPG chai không được niêm phong đúng quy định.

Đại diện cơ quan quản lý thị trường khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua gas trôi nổi, khi mua nên lấy hoá đơn và yêu cầu đơn vị bán gas lập sổ theo dõi, có ký nhận mỗi lần mua, bán để có căn cứ truy cứu trách nhiệm khi có sự cố.

Nguyễn Khánh

Chủ đề: gas , giá gas Chuyên mục: Tiêu Dùng , Thị trường

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *