Tiêu Dùng 15/09/2021 10:00

Nạc nọng lợn giá nửa triệu đồng/kg vẫn cháy hàng

Nạc nọng lợn trong nước hiện có giá 250.000 - 300.000 đồng/kg, dòng nhập khẩu cao cấp có thể lên tới 500.000 – 600.000 đồng/kg mà vẫn cháy hàng đắt khách.

Gần đây, trên chợ mạng, nhiều tiểu thương rao bán nạc nọng lợn với giá khá đắt đỏ từ 250.000 – 300.000 đồng/kg. Đây là phần thịt được nóc ra từ phần má, nọng con lợn với lượng vân mỡ đều, xen kẽ từng thớ thịt.

Chị Nga, một tiểu thương ở chợ Dịch Vọng (Hà Nội) cho biết giá nạc nọng năm nay đã giảm so với mọi năm từ 30.000 – 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên, phần thịt này vẫn đắt gấp 2 - 3 lần so với thịt mông, vai, ba chỉ thông thường. 

“Một con lợn to, trưởng thành mới cho khoảng 1 - 1,2kg nạc nọng. Cho nên, hàng này hiếm lắm, tôi chỉ cất bán cho khách quen, ít mang ra sạp ở chợ chào hàng”, chị nói.

Theo chị Nga, do phần nạc nọng có vân mỡ đan xen nên rất hợp để làm các món nướng, ăn kèm với sốt chấm và rau sống. Không những thế, nạc nọng khá mềm, không bị khô, không bị ngấy nên trẻ con rất thích.

Nạc nọng lợn giá nửa triệu đồng/kg vẫn cháy hàng.

Tương tự, chị Mai Linh, một tiểu thương trên chợ mạng cho biết, những năm gần đây, nạc nọng lợn là mặt hàng rất đắt khách. Chẳng bù cho trước đây, phần thịt này chủ yếu thường không lóc mà bán kèm theo mũi, tai lợn để làm giò xào.

“Thông thường, tôi sẽ mở đơn, cho khách đăng ký và chốt đơn cho khách vào tối hôm trước và trả hàng vào trưa ngày hôm sau. Hàng sẽ được tôi đóng túi, cho vào những hộp 500 g để khách tiện ăn, tiện sử dụng”, chị nói.

Theo chị Linh, khách mua nạc nọng đa phần là những người có điều kiện. “Phần thịt này khá mềm nên nhiều người thích làm món steak. Ngoài ra, chúng còn được chế biến thành các món ngon như chiên xóc tỏi, bọc sả chiên giòn, rang muối ớt đều tuyệt cú mèo”.

Chi Linh tiết lộ, giá cho mỗi cân nạc nọng lợn nội địa mà chị đang bán là 280.000 đồng. Còn dòng nạc nọng Iberico Legado nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha được bán với giá 500.000 – 600.000 đồng/kg.

Nạc nọng là thịt được nóc ra từ phần má, nọng con lợn với lượng vân mỡ đều, xen kẽ từng thớ thịt.

Tương tự, chị Dương, nhân viên ở một cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội tiết lộ, phần nạc nọng lợn luôn là phần thịt bán chạy nhất cửa hàng. Nhiều hôm, khách còn xếp hàng từ sớm, tranh nhau mua.

“Nắm bắt được nhu cầu của khách, mấy tháng gần đây, cửa hàng tôi đều tăng cường nhập loại thịt này. Tuy nhiên, với sức mua khủng, cứ tầm trưa là quầy bán nạc nọng ở cửa hàng tôi đều hết nhẵn”, chị kể.  

Vừa đặt 1 kg nạc nọng lợn về nướng, chị Vũ Quỳnh Thư (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vợ chồng chị đều nghiện món này. Mỗi tháng 2 lần, chị đều chiêu đãi ông xã các món từ nạc nọng.  

“Vợ chồng tôi nghiện đồ nướng Hàn nên món nạc nọng nhất định không thể thiếu. Chúng ngon nhất là khi được nướng vừa chín tới, quấn với rau sống rồi chấm với nước sốt. Ngoài ra, tôi còn hay xào phần thịt này với nước mắm để ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon, đưa cơm”.

An Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *