Hà Nội bác đề xuất làm cáp treo vượt sông Hồng

Sở GTVT Hà Nội khẳng định việc làm cáp treo vượt sông Hồng thời điểm này là không phù hợp.

Dự án cáp treo vượt sông Hồng đã bị bác bỏ 

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội liên quan đến đề xuất của Tập đoàn Poma làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng.

Theo đó, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết mới đây đã tiếp và nghe đại diện Tập đoàn Poma, ông Benjamin Faucher-delavigne, Giám đốc kinh doanh Châu Á đưa ra đề xuất trên. 

Cụ thể, doanh nghiệp này đề xuất đầu tư tuyến cáp treo từ Bến Nứa (Bến xe Long Biên) tới Bến xe Gia Lâm bằng đường cáp treo vượt qua sông Hồng và có hướng chạy dọc cầu Long Biên.

Tuyến cáp treo là giải pháp bổ sung cho vận tải công cộng ở khu vực này (không thay thế tuyến buýt, metro trong quy hoạch tổng thể đã phê duyệt). 

Theo tính toán của Tập đoàn Poma, chiều dài tuyến vượt sông Hồng khoảng hơn 5km. Dự kiến có 3 nhà chờ khác nhau, năng lực vận chuyển 4.000 người/giờ/chiều; Suất đầu tư khoảng 10 đến 15 triệu Euro/1km. Thời gian thi công từ 18 - 24 tháng.

Sau khi nghiên cứu, Sở GTVT Hà Nội khẳng định việc đầu tư dự án trong giai đoạn hiện nay là chưa phù hợp. Theo các đồ án quy hoạch như Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt và Quy hoạch các phân khu đô thị gần khu vực nghiên cứu cũng như quy hoạch vận tải hành khách công cộng đều không đề cập đến loại hình vận tải hành khách công cộng bằng cáp treo.

Sở GTVT khẳng định, việc đầu tư dự án cáp treo do tập đoàn Poma đề xuất trong giai đoạn hiện nay là chưa phù hợp.

Chủ đề: hà nội đầu tư , sông hồng Chuyên mục: Vĩ Mô

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *