Thời sự 08/11/2018 08:11

Ra mắt chợ online uy tín cho nông sản Việt

Sàn thương mại điện tử gcaeco.vn là kênh bán hàng miễn phí cho hàng chục triệu người nông dân, hàng ngàn hợp tác xã, nhà buôn, chủ cửa hàng trên cả nước.

Chính thức bấm nút ra mắt sàn thương mại điện tử gcaeco.vn. (Ảnh: Hồng Vân)

Là một nước nông nghiệp nhưng những sản phẩm nông sản Việt Nam lại ít tạo nên dấu ấn với người tiêu dùng thế giới vì không có tên tuổi hoặc khả năng cạnh tranh yếu kém.

Số liệu thống kê của Cục Sở hữu nông nghiệp cho thấy, có đến 80% hàng nông sản của Việt Nam bán ra thị trường quốc tế bị “đội lốt” các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, xây dựng thương hiệu cho nông sản đang trở thành yếu tố sống còn để Việt Nam trở thành một cường quốc nông nghiệp. Trong đó, việc đem những thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng 4.0 để ứng dụng vào nông nghiệp là một việc làm cấp thiết.

Theo đó, Công ty Cổ phần Kết nối Thanh toán toàn cầu (GPC) đã kết hợp với công ty GATDI (HongKong) triển khai hệ sinh thái của dự án quốc tế “Nông nghiệp sạch toàn cầu – GCA” dưới hình thức một sàn thương mại điện tử dành cho nông sản Việt với tên gọi gcaeco.vn.

 Với việc phát triển cả phiên bản trên PC và phiên bản App trên IOS và Android với đầy đủ các tính năng tích hợp như tìm kiếm, đặt hàng, vận chuyển, thanh toán… gcaeco.vn có thể cho phép người mua người bán kết nối, giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng và an toàn.

Khách hàng rất quan tâm đến nông sản sạch Việt Nam. (Ảnh: Hồng Vân)


Với người mua hàng, chỉ cần truy cập gcaeco.vn hoặc tải ứng dụng GCAECO về smartphone của mình, đăng ký tài khoản miễn phí rồi nhập tên sản phẩm cần mua, các tính năng của sàn thương mại điện tử gcaeco.vn sẽ giúp bạn chọn lựa các loại sản phẩm theo đúng tiêu chí bạn mong muốn.

Ngoài ra, mọi người dùng của GCAECO còn có thể tìm kiếm tất cả những địa chỉ mua – bán quanh vị trí được chọn sẵn. Điều này sẽ giúp kết nối người mua – người bán một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Theo đó, sàn thương mại điện tử gcaeco.vn định hình sẽ là trang thương mại điện tử chuyên biệt cho chuỗi cung ứng nông nghiệp có số lượng người tham gia đăng bán và số thành viên thân thiết hàng đầu Việt Nam trong kế hoạch tổng thể trở thành một Sở giao dịch, là trung tâm kết nối giao thương và xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy hải sản cũng như thực phẩm của Việt Nam vươn ra toàn thế giới.

Điều đặc biệt hơn cả mà gcaeco.vn hướng tới đó trở thành một hệ sinh thái thực sự có giá trị, hòa nhập với các sàn TMĐT khác trên toàn cầu nằm trong hệ sinh thái quốc tế “Nông nghiệp sạch toàn cầu - GCA”.

Buổi lễ ra mắt sàn thương mại điện tử GCAECO.VN (Thuộc dự án Quốc tế: “Nông nghiệp sạch toàn cầu – GCA”) chính thức bắt đầu từ 9h00 ngày 7-11-2018 với sự tham gia, chứng kiến của lãnh đạo các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, hơn 500 Đại biểu khách mời, gần 50 cơ quan báo chí, truyền hình TƯ và Hà Nội cùng cùng hàng ngàn quan khách, đối tác tham dự Triển lãm thực phẩm & đồ uống song song tham dự.

Hồng Vân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *