Thời sự 02/08/2020 09:50

Người đàn ông phát hoảng khi bị phạt hơn 7 triệu đồng vì uống 4 lon bia

Uống 4 lon bia trong đám giỗ, ông P. bị phạt hơn 7 triệu đồng do vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,90mlg/1 lít khí thở.

Tối 1/8, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM đồng loạt ra quân xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Người đàn ông phát hoảng khi bị phạt hơn 7 triệu đồng vì uống 4 lon bia - 1

Lực lượng chức năng mời người tham giao thông có biểu hiện sử dụng rượu bia vào kiểm tra

Kế hoạch này bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/12/2020 với mục đích kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Lúc 22h30, tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ (quận 1), Đội CSGT Bến Thành lập chốt kiểm tra và bắt hàng loạt người vi phạm giao thông có nồng độ cồn.

Người đàn ông phát hoảng khi bị phạt hơn 7 triệu đồng vì uống 4 lon bia - 2

Kết quả đo nồng độ cồn của ông T.

Bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra, ông B.Q.T. chệch choạc tay lái nhưng vẫn cố gắng rồ ga để vượt qua mặt cán bộ. Thời điểm này, CSCĐ kịp thời có mặt ngăn chặn đưa ông T. cùng phương tiện vào vỉa hè để lập biên bản.

Người nồng nặc mùi rượu bia, ông T. cho biết gia đình có đám tang và đang trên đường về nhà riêng thì bị CSGT dừng xe kiểm tra. Kết quả, ông T. có nồng độ cồn 0,82mlg/1 lít khí thở

Người đàn ông phát hoảng khi bị phạt hơn 7 triệu đồng vì uống 4 lon bia - 3

: Ông T. ký vào biên bản xử phạt

“Tôi biết uống rượu bia là không được lái xe. Bây giờ mình sai thì mình chấp nhận bị phạt. Phạt bao nhiêu tôi cũng chịu”, ông T. nói trong hơi men.   

Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT giao biên bản và thông báo số tiền phạt hơn 7 triệu đồng cùng với tạm giữ phương tiện thì ông T. có vẻ hối hận khi sử dụng rượu bia mà tham gia giao thông. Người đàn ông này sau đó phải đón xe ôm để về nhà.

Tương tự, ông Đ.T.P. điều khiển xe máy với biểu hiện say xỉn được các chiến sỹ CSGT mời vào làm việc. Phân trần với lực lượng chức năng, ông P. cho biết tửu lượng rất yếu và chiều tối ông đi đám giỗ có uống 4 lon bia.

Người đàn ông phát hoảng khi bị phạt hơn 7 triệu đồng vì uống 4 lon bia - 4

CSGT đo nồng độ cồn ông P.

“Nhà tôi kế bên đây. Rẽ qua là tới rồi. Tôi uống yếu lắm, vài lon là say rồi”, ông P. nói trong tư thế khệnh khạng.

Ngoài lỗi vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,90mlg/1 lít khí thở, ông P. còn bị lập thêm lỗi không mang theo bằng lái. Tổng số tiền nộp phạt hơn 7 triệu đồng.

"Phạt hơn 7 triệu đồng thì tiền đâu mà đóng giữa lúc dịch bệnh như thế này", ông P. than thở. 

Người đàn ông phát hoảng khi bị phạt hơn 7 triệu đồng vì uống 4 lon bia - 5

Ông P. cho biết uống 4 lon bia trong đám giỗ nhưng nồng độ cồn lên tới 0,90miligam/1 lít khí thở

Bên cạnh việc xử lý người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, từ ngày 1/8 đến hết ngày 30/9, Phòng PC08 cũng sẽ triển khai tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép gây rối trật tự công cộng.

Hoàng Thuận

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *