Thời sự 24/06/2021 19:46

Kho nguyên liệu trà sữa cực lớn giới trẻ ưa chuộng bị mốc, "thiếu" xuất xứ

Hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, siro, bột pha trà sữa mang thương hiệu nổi tiếng... chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ vừa bị tạm giữ.

Kho nguyên liệu trà sữa cực lớn giới trẻ ưa chuộng bị mốc, thiếu xuất xứ - 1

Kiểm tra kho trà sữa tại Hà Đông.

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17 - Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hóa thuộc Công ty TNHH Mr-Drink Việt Nam, có trụ sở chính tại tầng 1 tòa nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông N.H.T làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hóa đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Theo ghi nhận, 3 kho cất giấu hàng chủ yếu là nguyên liệu để pha chế trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưu chuộng.

Kho nguyên liệu trà sữa cực lớn giới trẻ ưa chuộng bị mốc, thiếu xuất xứ - 2

Nguyên liệu để pha trà sữa.

Kho nguyên liệu trà sữa cực lớn giới trẻ ưa chuộng bị mốc, thiếu xuất xứ - 3

Một trong ba địa điểm cất giấu hàng hóa được bắn tôn, dựng khung nằm sâu trong liền kề và thường xuyên đóng cửa gây khó khăn trong việc kiểm tra, kiểm soát.

Kiểm tra đột xuất kho nguyên liệu trà sữa cực lớn ở Hà Nội

Các mặt hàng được đựng trong thùng cát tông và bao tải dứa. Nhiều sản phẩm vứt lăn lóc, còn trên sàn của kho hàng ngổn ngang các tệp giấy được cắt từ nhãn phụ. 

Kho nguyên liệu trà sữa cực lớn giới trẻ ưa chuộng bị mốc, thiếu xuất xứ - 4

Số lượng hàng hóa lớn, thời gian kiểm đếm mất nhiều thời gian.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện quản lý thị trường cho biết, một số hàng hóa tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17, hàng hóa tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hóa có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát" - ông Hà thông tin.

Kho nguyên liệu trà sữa cực lớn giới trẻ ưa chuộng bị mốc, thiếu xuất xứ - 5

Hình ảnh một số hàng hóa tại hiện trường kiểm tra.

Kho nguyên liệu trà sữa cực lớn giới trẻ ưa chuộng bị mốc, thiếu xuất xứ - 6

Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có thống kê đầy đủ về số lượng hàng hóa vi phạm. Theo cơ quan chức năng, phải mất ít nhất 5-6 tiếng, lực lượng quản lý thị trường mới kiểm đếm xong.

Nguyễn Mạnh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *