Thời sự 08/10/2020 21:45

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng

Trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, trong tháng 9 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đón gần 340 lượt chuyến bay, với gần 50.000 lượt hành khách/ngày, tăng gấp 3 lần so với hồi tháng 8.

Các chuyến bay quốc nội đang trên đà phục hồi với trung bình tuần đầu tháng 10/2020 khoảng 300 lượt chuyến/ngày, với bình quân 42.000 khách thông qua Cảng.

Theo ông Tô Tử Hà - Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội: Từ đầu tháng 9/2020 đến nay, lượng hành khách qua Cảng tăng trưởng 15 - 25% hàng tuần. Đặc biệt, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua, Nội Bài đón gần 340 lượt chuyến bay với gần 50.000 lượt hành khách trong mỗi ngày, tăng hơn gấp 3 lần so với tháng 8-2020.

“Đây là con số rất ấn tượng cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ của ngành Hàng không bởi vào tháng 8/2020, khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng, ngày thấp nhất Nội Bài chỉ đón 118 chuyến mỗi ngày với khoảng 13.000 lượt hành khách” - ông Hà cho hay.

Với sự kiện mở bay chuyến bay quốc tế thương mại và chính sách kích cầu du lịch của Chính phủ, sản lượng vận chuyển hàng không chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt hơn trong thời gian tới.

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 1

Hành khách đi máy bay qua Cảng Nội Bài

Mới đây, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ban hành quy trình khai thác đảm bảo an toàn cho khách giai đoạn dịch Covid-19, tăng cường tần suất phun khử khuẩn tại các khu vực nhà ga… là những biện pháp mà Cảng Nội Bài đang thực hiện, sẵn sàng phục vụ bay đang tăng trưởng trở lại.

Để thêm 1 “lớp áo phòng hộ” cho đội ngũ nhân viên trong dây chuyền phục vụ hành khách, hệ thống quầy thủ tục tại nhà ga hành khách T1, T2 đã được Cảng trang bị thêm các màn chắn giọt bắn.

Hệ thống màn chắn bằng mica trong suốt được thiết kế lỗ thông khí nhằm vừa đảm bảo tốt sự giao tiếp giữa hành khách và nhân viên hàng không vừa ngăn ngừa tối đa giọt bắn trong khi giao tiếp, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Cảng Nội Bài tiếp tục lắp đặt các màn chắn này tại hệ thống quầy Hành lý thất lạc, quầy Thông tin.

Đối với khách đi nội địa, đi quốc tế, ngoài các bước thủ tục như thông thường, hành khách sẽ được kiểm tra y tế 2 lần, thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Đặc biệt đối với khách đến, Cảng đã phân định rõ luồng di chuyển, quy trình phục vụ đối với các chuyến bay đến quốc nội, đến quốc tế; các chuyến bay đến khai thác bình thường và các chuyến bay đến có yếu tố dịch tễ, các chuyến khách di chuyển vào nhà ga và các chuyến khách không tiếp cận nhà ga…

Dưới đây là một số hình ảnh khách qua Cảng Nội Bài tăng cao những ngày gần đây:

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 2

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 3

Sản lượng khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 4

Trước đó, vào tháng 8/2020, khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng, ngày thấp nhất Nội Bài chỉ đón 118 chuyến mỗi ngày với khoảng 13.000 lượt hành khách

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 5

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 6

Hành khách làm thủ tục đi máy bay tại các quầy

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 7

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 8

Hệ thống quầy thủ tục tại nhà ga hành khách T1, T2 đã được Cảng trang bị thêm các màn chắn giọt bắn.

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 9

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 10

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 11

“Lớp áo phòng hộ” cho đội ngũ nhân viên trong dây chuyền phục vụ hành khách tại sân bay 

Khách đi máy bay bất ngờ tăng gấp 3 lần chỉ trong 1 tháng - 12

Đối với khách đến, Cảng Nội Bài đã phân định rõ luồng di chuyển, quy trình phục vụ đối với các chuyến bay đến quốc nội, đến quốc tế

Châu Như Quỳnh

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *