Thời sự 15/05/2021 08:25

Giám đốc Hacinco đã "vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch"

UBND TP Hà Nội khẳng định, ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Hacinco - đã vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Hacinco đã vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch - 1

UBND TP Hà Nội khẳng định ông Nguyễn Văn Thanh đã vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Báo điện tử Đảng cộng sản).

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn ký, thể hiện: Theo báo cáo dịch tễ, ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) thuộc Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico), đã vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch Covid-19, làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch của thành phố và sức khỏe của cộng đồng.

Ngày 13/5, UBND thành phố đã có chỉ đạo Handico kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh; Xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo UBND TP Hà Nội và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Ngay sau đó, theo báo cáo của Handico, đơn vị này đã kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan, trong đó trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Văn Thanh. Tiếp đó, Handico đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco đối với ông Thanh.

Căn cứ mức độ vi phạm của ông Thanh và quy định hiện hành về xử lý kỷ luật với người quản lý doanh nghiệp nhà nước tại Nghị định 159/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Handico xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với vị giám đốc này trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng với cộng đồng và xã hội.

Giám đốc Hacinco đã vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch - 2

Thời điểm tòa nhà Center Point bị phong tỏa sau khi xác định ông Nguyễn Văn Thanh dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 12/5 vừa qua (Ảnh: Thành Trung).

Liên quan đến vụ việc này, ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày đối với ông Thanh - Bí thư Đảng ủy Công ty Hacinco.

Đồng thời, Thành ủy Hà Nội cũng có thêm văn bản gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico), yêu cầu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân, trách nhiệm người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông Thanh, trong cả việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trong thực hiện kỷ cương hành chính.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Hacinco - là trường hợp mắc Covid-19, có mã BN3634. Ông Thanh cùng vợ có tiền sử du lịch tại Đà Nẵng, trở về Hà Nội vào ngày 2/5 vừa qua.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, sau khi trở về Hà Nội vào ngày 2/5, ông Thanh có đi đến cơ quan, ăn liên hoan, về quê… và tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt, từ 13h30-20h ngày 11/5, ông Thanh đi chơi golf tại sân golf Moutain Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) với một câu lạc bộ golf.

Ngày 12/5, ông Thanh xuất hiện ho, đau họng nên đã cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. Khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ từng đi du lịch tại Đà Nẵng và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5…

Nguyễn Trường

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *