Thời sự 11/06/2019 13:49

Đề nghị công an vào cuộc vụ đánh chảy máu đầu nhân viên hàng không

Bộ GTVT đề nghị UBND Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp các cơ quan liên quan xử lý nghiêm vụ côn đồ hành hung nhân viên an ninh.

Hình minh hoạ

Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký Công văn số 5364/BGTVT-VT ngày 7/6/2019 gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa; Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục Hàng không Việt Nam HKVN về việc hành khách hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cụ thể, vào hồi 20h25 ngày 1/6, hành khách L.V.H đã không tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh, chửi bới, thách thức lực lượng kiểm soát an ninh, có hành vi ôm vào cổ và vật nhân viên an ninh Chu Đình Tâm.
Đặc biệt, khi lực lượng an ninh đưa hành khách vào phòng xử lý, L.V.H đã có hành vi chống đối và dùng tay bị còng đập vào đầu nhân viên kiểm soát an ninh Cao Đức Sơn gây chảy máu.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, đây là vụ việc mang tinh chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của các nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tính hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng Hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với hàng khách L.V.H trong vụ việc hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng Hàng không Thọ Xuân.

Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tư, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tính huống tương tự xảy ra tại địa bàn Cảng hàng không Thọ Xuân.
Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nghiêm đối với người có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *