Đầu tư 04/03/2021 19:14

Xử phạt, truy thu hàng trăm riệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng lậu

Thu mua gom hàng hóa, xuất hóa đơn bán hàng cả trăm triệu đồng để đưa hàng nghìn mặt hàng lậu vận chuyển trên xe ô tô chuyên chở cùng với hàng hóa nhập khẩu đưa về phía sau tiêu thụ - đó là những thủ đoạn được các đối tượng sử dụng để kinh doanh, buôn bán hàng hóa nhập lậu từ biên giới vào sâu trong nội địa.

Công chức Đội QLTT số 6, Đội 389 tỉnh kiểm đến hàng hóa vận chuyển trên xe, ảnh: Bình Ng

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, Đội quản lý thị trường số 6 - Cục quản lý thị trường Lạng Sơn vừa chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh tổ chức khám phương tiện kiểm tra hàng hóa theo quy định của pháp luật nhằm ngăn chặn ngay hành vi vi phạm. 

Tại thời điểm khám phương tiện, ông Nguyễn Văn Vực sinh năm 1982 có địa chỉ tại xã Vũ Lăng huyện Bắc Sơn là lái xe đã thay mặt chủ hàng xuất trình 01 bộ tờ khai hàng hóa nhập khẩu của Công ty TNHH MTV và XNK Hải Minh có địa chỉ tại thôn Pò Đứa, xã Mai Pha, tỉnh Lạng Sơn và01 tờ hóa đơn bán hàng do hộ kinh doanh Lộc Thúy Hạnh địa chỉ kinh doanh tại số 179, Trục chính, xã Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn xuất bán hàng hóa cho người mua là Nguyễn Thị Thảo có địa chỉ Tân Yên, Yên Dũng, Bắc Giang 02 loại hàng hóa với tổng trị giá xuất bán ghi trên hóa đơn là 100 triệu đồng. 

Tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa vận chuyển trên xe Đoàn kiểm tra phát hiện có 35 loại hàng hóa, chủ yếu là đồ gia dụng, quần áo thời trang và đồ điện tử sản xuất ngoài Việt Nam, có chủng loại, tên hàng và số lượng phù hợp với tờ khai và hóa đơn bán hàng.

Tiếp tục đấu tranh, xác minh làm rõ, Đoàn kiểm tra đã xác định hộ kinh doanh Lộc Thúy Hạnh đã thực hiện thu mua gom hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam của nhiều người để xuất bán cho các hộ kinh doanh trong nước.

Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành lập hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh Lộc Thúy Hạnh về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, buộc hộ kinh doanh Lộc Thúy Hạnh nộp lại số tiền bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính với số tiền là 100 triệu đồng.

Nguyễn Khánh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *