Thời sự 23/10/2020 08:21

Đại lý giảm giá, tung nhiều ưu đãi trước khi mở bán iPhone 12 tại Việt Nam

Tròn một tuần sau khi thế hệ iPhone mới ra mắt, các nhà bán lẻ trong nước đang "sôi sục" với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho những khách đầu tiên.

Đại lý giảm giá, tung nhiều ưu đãi trước khi mở bán iPhone 12 tại Việt Nam - 1

Tại Thế Giới Di Động (TGDĐ) và FPT Shop, khách hàng đặt cọc mua iPhone 12 sẽ được giảm giá tới 2 triệu đồng. Ngoài ra, nếu chọn phương thức thanh toán bằng ví điện tử, người dùng còn được giảm thêm từ 500.000 - 1 triệu đồng. Mức giá của bộ tứ iPhone 12 tại CellphoneS cũng giảm khoảng 1,5 triệu đồng so với thời gian đầu thực hiện chương trình đặt trước.

Người dùng cũng có thể tham gia chương trình thu cũ đổi mới (trade-in) với từng đơn vị sẽ đưa ra mức giá riêng. Ví dụ, TGDĐ sẽ thu mua iPhone 11 Pro Max 64GB với giá lên tới 16,91 triệu đồng. Với mức này, khách hàng sẽ phải bù thêm khoảng 16 triệu đồng nữa nếu mua iPhone 12 Pro Max cùng dung lượng.

Các mẫu đời cũ như iPhone XS, XS Max cũng sẽ được tham gia trade-in, với mức giá từ 9 - 10 triệu đồng tùy hình thức của sản phẩm và đơn vị thu mua. Một số đơn vị còn thu mua các sản phẩm chạy Android khác, như điện thoại Samsung để "lên đời" iPhone 12.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng yêu cầu chung đối với các sản phẩm được trade-in khá cao; đó là sản phẩm không bị lỗi do người dùng, vỏ không bị biến dạng, màn hình vẫn hoạt động bình thường.

Đại lý giảm giá, tung nhiều ưu đãi trước khi mở bán iPhone 12 tại Việt Nam - 2

Hiện iPhone 12 Pro Max vẫn là phiên bản được đông đảo người dùng quan tâm nhất, và chiếm tới 50% số cọc tại một số đại lý. Trong khi đó, bản iPhone 12 Mini đúng như dự đoán - tỏ ra kém thu hút hơn hẳn.

Bên cạnh đó, hai mẫu iPhone 12 được mở bán trong giai đoạn đầu gồm iPhone 12 - iPhone 12 Pro cũng có lượng người quan tâm tương đối thấp. 

Anh Vũ, chủ một cửa hàng bán iPhone tại Nam Định cho biết, năm nay sẽ chỉ nhập dòng iPhone 12 Pro Max, và bỏ qua đợt ra mắt đầu của Apple, vì "bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 có ít khách".

Năm nay, do Apple ra mắt muộn và chậm tiến độ, nên các dòng iPhone 12 sẽ mở bán tại Việt Nam theo 2 đợt. Đợt 1 (cho iPhone 12 và 12 Pro) từ tháng 12. Đợt 2 (cho iPhone 12 Mini và 12 Pro Max) bắt đầu từ tháng 1/2021.

Trong khi đó, các phiên bản iPhone xách tay đầu tiên dự kiến sẽ về nước từ ngày mai (23/10) với giá chào bán từ 31 triệu đối với iPhone 12 và 41 triệu đối với iPhone 12 Pro ở giai đoạn đầu. Sau đó, giá của iPhone xách tay sẽ giảm, và tiệm cận với hàng chính hãng khi đến gần ngày mở bán.

Nguyễn Nguyễn

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *