Thời sự 24/12/2022 07:49

Đà Lạt, vịnh Lan Hạ là 'kho báu châu Á' nhưng... ế khách

Hãng tin CNN của Mỹ vừa bình chọn 18 địa điểm du lịch hấp dẫn nhưng ít du khách nước ngoài biết đến ở châu Á, trong đó có TP Đà Lạt và vịnh Lan Hạ của Việt Nam.

Mới đây, trang du lịch của CNN (Mỹ) đã đưa TP Đà Lạt và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) vào danh sách 18 điểm đến hấp dẫn của châu Á nhưng chưa được nhiều du khách nước ngoài biết đến hoặc đánh giá đúng với tiềm năng.

Nét cổ kính và hoang sơ là một trong những lý do khiến châu lục với hơn 40 quốc gia này luôn hấp dẫn du khách, từ kiến trúc độc đáo của Angkor Wat và Taj Mahal, các đô thị nhộn nhịp của Tokyo và Hong Kong, các bãi biển của Bali và Phuket.

Tuy nhiên, đối với những du khách chịu khó tìm tòi, sẽ được khám phá những “kho báu” ít đông đúc hơn và không kém phần hấp dẫn. Những nơi này sẽ khiến bạn khao khát quay lại lần nữa.

CNN đánh giá, ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, thời tiết mát mẻ của Đà Lạt là rất đặc biệt tại khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Đông Nam Á. Cùng với những rừng thông bạt ngàn, Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, thế nhưng chưa được nhiều du khách quốc tế biết đến.

Vịnh Lan Hạ (Ảnh: CNN).

Ngày 23/12, ông Nguyễn Viết Vân - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng - cho biết, việc đài CNN đánh giá TP Đà Lạt là 1 trong 18 điểm đến hấp dẫn của châu Á sẽ góp phần quảng bá thương hiệu của thành phố hoa với du khách quốc tế.

"Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ giữ gìn, tôn tạo cảnh quan; nâng cao chất lượng các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong nước và quốc tế", ông Vân chia sẻ.

Cũng theo CNN, trong khi từ lâu đã nghe danh vịnh Hạ Long (được UNESCO công nhận di sản thiên nhiên thế giới), du khách quốc tế lại ít biết đến vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), nằm ở phía nam của vịnh Hạ Long.

Vịnh Lan Hạ là một dải nước lung linh được chia cắt bởi những hòn đảo đá vôi. Du khách đến đây có thể được tận hưởng bằng chuyến đi trong ngày hoặc qua đêm. Từ Hà Nội hoặc Hải Phòng, du khách dễ dàng đến Lan Hạ bằng xe buýt hoặc ô tô.

16 điểm đến khác cũng được CNN liệt kê trong danh sách này gồm: Ipoh (Malaysia), Isaan (Thái Lan), Davao (Philippines), Meghalaya (Ấn Độ), Nikko (Nhật Bản), Skardu (Pakistan), Palau Ubin (Singapore), đảo Samosir (Indonesia), Pakxe (Lào), Jaffna (Sri Lanka), Banteay Chhmar (Campuchia), Bangladesh, Kenting ở Đài Loan và Lạc Sơn - Đằng Xung (Trung Quốc).

Theo Kim Anh (Theo CNN)

Tiền Phong

 

 

 

Chủ đề: du lịch , du lịch Khánh Hòa Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *