Thời sự 21/01/2021 13:37

"Cố gắng thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu"

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, việc chăm lo Tết cho người lao động là ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các cấp công đoàn.

Thời điểm này, nhiều địa phương đã công bố lương thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vẫn có mức thưởng cao nhất.

Nhiều địa phương công bố thưởng Tết Nguyên đán 2021

Theo báo cáo mới nhất được gửi về cho Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, mức thưởng Tết cao nhất là hơn 1 tỷ đồng/người tại một DN có vốn đầu tư nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai cao nhất là 600 triệu đồng/người. Tại Hà Nội thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 400 triệu đồng/người và thấp nhất là 700 nghìn đồng/người.

Cố gắng thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu - 1

Địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng do COVID-19 là Đà Nẵng, cao nhất là 127 triệu đồng/người và thấp nhất chỉ có 100 nghìn đồng/người.

Dồn nguồn lực chăm lo Tết cho người lao động

Năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã phải chật vật ứng phó với tác động của dịch bệnh COVID-19. Đến nay, khi mối lo giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động dần qua đi; lúc này lại bước vào một áp lực mới về lương - thưởng Tết. Dù khó khăn nhưng các doanh nghiệp đều cố gắng co kéo bằng cách này hay cách khác bởi đây là khoản tiền mà người lao động mong chờ nhất sau 1 năm cống hiến.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết: "Mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh rất khó khăn nhưng theo như những thông tin chúng tôi có được, dịp Tết này vẫn sẽ cố gắng có thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu".

Cố gắng thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu - 2

Dồn nguồn lực để chăm lo Tết, không để bất cứ lao động nào thiếu Tết là phương án mà đã được 41 công ty Than ở Quảng Nam cam kết và thực hiện. Năm nay, 96.000 lao động của ngành Than được đảm bảo đủ lương và thưởng Tết từ 7-10 triệu đồng/người.

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có Công văn gửi các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn các tổng công ty trực thuộc, trong đó xác định từ nay đến Tết Nguyên đán, việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, phòng, chống dịch COVID-19 và ổn định quan hệ lao động là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các cấp công đoàn.

Chương trình Vấn đề hôm nay phát sóng ngày 20/1 với sự tham gia của ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ trao đổi cụ thể về vấn đề này.

"Cố gắng thưởng Tết cho công nhân bằng mức lương tối thiểu"

Theo VTV.VN

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *