Thời sự 28/07/2019 08:52

Bắt 55 khúc sừng tê giác giấu trong thạch cao tại sân bay Nội Bài

Theo thông tin của Hải quan Hà Nội, ngày 25/7, các lực lượng chức năng của hải quan Việt Nam tại sân bay Nội Bài đã phát hiện và thu giữ hơn 125 kg sừng tê giác của một doanh nghiệp tại Hà Nội.

Theo đó, lô hàng thuộc vận đơn số 60779781726, số tờ khai từ các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất thông qua hãng bay UAE UNITED Arap Emirates vận chuyển qua đường hàng không về Sân bay Quốc Tế Nội Bài.

Bắt 55 khúc sừng tê giác giấu trong thạch cao tại sân bay Nội Bài - 1

Đục thạch cao trong kiện hàng, lực lượng chức năng của hải quan phát hiện sừng tê giác (ảnh cắt từ video lực lượng hải quan)

Do nghi ngờ hàng hóa vi phạm, cơ quan chức năng đã tiến hành khám 14 kiện hàng, phát hiện bên trong có các khối thạch cao, đục các khối thách cao ra phát hiện bên trong có chứa 55 khúc sừng tê giác, với tổng trọng lượng là 125,15 kg.

Đối tượng nhận hàng trên vận đơn được xác định là Yang Shin Co LTD, địa chỉ số 38, phố Ngô Gia Tự, phường Trần Phú, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Bắt 55 khúc sừng tê giác giấu trong thạch cao tại sân bay Nội Bài - 2

Số sừng tê giác giấu trong thạch cao bị lực lượng chức năng thu giữ

Đơn vị mở tờ khai là Công ty TNHH may xuất khẩu và thương mại Thiên Hà (số 197, phố Cốc, Xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Theo Hải quan Hà Nội, lợi dụng việc hàng mở tờ khai theo loại hình E21 nhập gia công được phân vào luồng xanh (miễn kiểm tra), đơn vị này đã cất giấu sừng tê giác trong khối thạch cao để che mắt lượng lượng kiểm tra và hệ thống soi chiếu.

Hiện toàn bộ số hàng vi phạm trên đã bị tạm giữ để xử lý các bước tiếp theo.

An Linh

Bắt 55 khúc sừng tê giác giấu trong thạch cao tại sân bay Nội Bài - 3

Chuyên mục: Thời sự

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *