Vàng tăng giá phiên cuối tuần

Phiên giao dịch cuối tuần hôm nay 6/10, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ lên mức trên 36,5 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,43 triệu đồng/lượng - 36,5 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này được điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,54 triệu đồng/lượng.

Với mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,4 triệu đồng/lượng.

Tuần này, giá vàng trong nước không mấy tỏa sáng bởi sức bật yếu và không bền vững khiến giá vàng tăng nhẹ vào giữa tuần và giảm về phiên cận cuối tuần. Mức giá trong tuần ghi nhận thấp nhất và cao nhất lần lượt tại 36,35 triệu đồng/lượng - 36,45 triệu đồng/lượng và 36,46 triệu đồng/lượng - 36,56 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm 110.000 đồng.

"Với diễn biến gần như không có sự chuyển biến mạnh qua từng phiên, giá vàng trong nước cho thấy sự dè dặt, kết hợp tâm lý chờ đợi phản ứng của thị trường khiến cho các phiên trong tuần kém sôi động. Ghi nhận qua từng phiên, lượng khách theo chiều mua và bán linh hoạt đan xen, theo đó lượng khách bán vàng ra chiếm ưu thế", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.202,7 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày 5/10, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.197,2 USD - 1.203 USD/ounce. Giá vàng châu Á không thay đổi nhiều trong phiên chiều, trong bối cảnh thị trường thận trọng với trái phiếu Mỹ và ngóng đợi số liệu việc làm vốn có thể tác động tới chính sách tiền tệ của Fed.

Vàng tăng nhẹ tại phiên Mỹ khi các số liệu kinh tế Mỹ không như dự báo và đồng USD sụt giảm.

Nhà phân tích nghiên cứu Lukman Otunuga tại FXTM nhận định, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ mạnh cộng với các dấu hiệu lương tăng có thể củng cố các đồn đoán rằng Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến. Đây là thông tin gây bất lợi cho tài sản không sinh lời là vàng bởi lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Chuyên gia phân tích kim loại Ronan Manly tại BullionStar có trụ sở tại Singapore cho rằng, triển vọng Fed tiến hành một đợt nâng lãi suất khác trước cuối năm nay đang củng cố sức mạnh hiện tại của đồng USD, qua đó hạn chế đà tăng của giá vàng.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *