Nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào, giá vàng tiếp tục giữ đỉnh 6 năm

Lúc 7h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thế giới qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 2,4 USD, giao dịch ở mức 1.525,3 USD/ounce.

Giá vàng tăng cao do sức mua tăng mạnh. Trước tình hình bất ổn của nền kinh tế thế giới, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Phiên hôm qua, giá vàng tái lập mốc đỉnh giá trong vòng 6 năm cũng do nhà đầu tư đổ xô mua tài sản trú ẩn, khi đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đảo ngược và số liệu từ khu vực đồng Euro châm ngòi cho lo ngại suy thoái kinh tế.

Nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào, giá vàng tiếp tục giữ đỉnh 6 năm - 1

Lúc 7h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thế giới qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 2,4 USD, giao dịch ở mức 1.525,3 USD/ounce.

Ở một động thái khác, dữ liệu từ Reuters cho biết, Trung Quốc đã hạn chế việc nhập khẩu vàng kể từ tháng 5, động thái có thể nhằm kiềm chế thất thoát USD và hỗ trợ tỷ giá nhân dân tệ (CNY). Theo đó kể đầu năm đến nay, nước này giảm mua khoảng 300-500 tấn vàng so với năm ngoái, trị giá 15-25 tỷ USD.

Các hạn chế được đưa ra khi cuộc đối đầu thương mại leo thang với Mỹ đã kéo tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc xuống mức chậm nhất trong gần ba thập kỷ và gây áp lực cho đồng CNY xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Số liệu hải quan của Trung Quốc cũng cho thấy, nước này là nhà nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới, mua khoảng 1.500 tấn, giá khoảng 60 tỷ USD vào năm ngoái, tương đương với một phần ba tổng nguồn cung của thế giới.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua 15/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được DOJI niêm yết ở mức 41,4 triệu đồng/lượng - 42,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại TPHCM qua niêm yết của Công ty SJC chốt phiên ở mức 41,6 triệu đồng/lượng - 42 triệu đồng/lượng.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *