Giá vàng bước vào chu kỳ tăng mới

Phiên giao dịch hôm nay 25/8, giá vàng SJC tăng gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, trong bối cảnh giá vàng thế giới có tuần tăng đầu tiên trong 7 tuần sau khi đồng USD giảm giá do chịu tác động từ những thông điệp chính sách mới của Fed.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,67 triệu đồng/lượng - 36,75 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 60.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,64 triệu đồng/lượng - 36,82 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều khoảng 70.000 đồng/lượng.

Mấy phiên giao dịch vừa qua, tín hiệu giảm nhẹ từ thị trường vàng thế giới tại một số thời điểm trong phiên khiến thị trường kim quý trong nước không có những chuyển biến tích cực.


Giá vàng bước vào chu kỳ tăng mới

Giá vàng bước vào chu kỳ tăng mới

Sự tương tác từ phía nhà đầu tư cũng chững lại, đồng thời kiên trì tìm thời điểm thích hợp hơn để tham gia thị trường. Phần lớn phát sinh giao dịch trong phiên là các nhà đầu tư nhỏ lẻ với nhu cầu mỏng.

Tuy nhiên, đến phiên hôm nay, giá vàng SJC đã điều chỉnh đi lên theo tín hiệu trên thị trường thế giới.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.205,3 USD/ounce.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,1% lên 1.194,7 USD/ounce.

Chốt phiên ngày cuối tuần, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 19,3 USD/ounce (tương đương 1,6%), lên 1.213,3 USD/ounce. Giá vàng đóng cửa ở mức cao nhất trong 3 tuần và có ngày tăng tính theo phần trăm cao nhất tính từ tháng 3/2018.

Hiện giá vàng tăng 2,5% trong tuần qua sau 6 tuần giảm giá liên tiếp.

Như vậy, giá vàng đã có tuần tăng đầu tiên trong 7 tuần sau khi đồng USD giảm giá do chịu tác động từ những thông điệp chính sách mới mà Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra.

Tại cuộc họp thường niên của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ở Jackson Hole, Wyoming trong ngày hôm qua, Chủ tịch Fed khẳng định rằng chính sách nâng lãi suất của ông hoàn toàn phù hợp với thị trường và cho đến nay chưa hề có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng quá nóng.

Biên bản cuộc họp cho thấy sự tự tin của Fed, và khả năng cao Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 tới do thị trường lao động đang ở mức mạnh mẽ, tăng trưởng kinh tế khả quan và tỷ lệ lạm phát ở mức mục tiêu. Tuy nhiên biên bản cũng cho thấy các quan chức Fed cũng lo ngại rằng thuế quan và rủi ro thương mại sẽ làm nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và làm tăng giá cả các sản phẩm.

Trong khi đó, Mỹ và Trung Quốc đã tiếp tục leo thang cuộc chiến thương mại với mức thuế 25% trên 16 tỷ USD lên hàng hóa của nhau mặc dù các cuộc đàm phán thương mại đang được thiết lập.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *