Giá vàng bật tăng sau ba phiên sụt giảm

Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới "quay đầu" đi lên sau ba phiên sụt giảm kéo giá vàng trong nước tăng nhẹ. Theo đó, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,7 triệu đồng/lượng. 

Phiên giao dịch hôm nay 7/11, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,4 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng - 36,54 triệu đồng/lượng.

Với mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,7 triệu đồng/lượng.


Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới quay đầu đi lên sau ba phiên sụt giảm kéo giá vàng trong nước tăng nhẹ.

Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới "quay đầu" đi lên sau ba phiên sụt giảm kéo giá vàng trong nước tăng nhẹ.

Phiên giao dịch hôm qua (5/11), giá vàng miếng trong nước được doanh nghiệp niêm yết tại ngưỡng 36,41 triệu đồng/lượng - 36,51 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm khoảng 30.000 đồng và chốt phiên tại mức 36,38 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng.

"Sức mua yếu do việc nghe ngóng thông tin trên thị trường quốc tế, thị trường vàng trong nước phiên giao dịch hôm thứ ba chững lại giậm chân tại chỗ, thậm chí đi ngược lại với đà tăng của giá vàng thế giới. Ghi nhận trong phiên, số lượng giao dịch phát sinh theo chiều bán vàng ra chiếm ưu thế, khoảng 65% trên tổng lượng giao dịch", bản tin vàng của DOJI cho hay.

Còn sáng nay, giá vàng trong nước phiên có xu hướng nhích tăng nhẹ. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vào và bán ra sáng nay tương đối ổn định (50% lượng khách mua và 50% lượng khách bán).

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 2 USD, giao dịch ở mức 1.228,3 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp, đánh mất ngưỡng 1.300 USD/ounce, khi đồng USD tăng nhẹ, chứng khoán tăng và nhà đầu tư thận trọng đợi kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội Mỹ.

Bước sang phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã tăng nhẹ do sự sụt giảm của đồng USD từ mức cao nhất trong 16 tháng qua. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 3,6 USD, lên mức 1.236 USD/ounce.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phân tích cho dù cuộc bầu cử lần này có kết quả thế nào thì chính sách hiện thời của Chính phủ Mỹ vẫn đang thúc đẩy kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt và có thể duy trì trong 2 năm còn lại trong nhiệm kỳ của ông Trump.

Ngoài ra, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhằm nắm được triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Điều này sẽ khiến dòng vốn khó còn có thể chảy mạnh vào vàng, do các tài sản rủi ro nhưng lợi tức cao trở nên hấp dẫn hơn như chứng khoán và tiền tệ.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *