Quốc tế 25/10/2023 06:45

Dow Jones "đứt" chuỗi giảm bốn phiên liên tiếp

Kết quả kinh doanh tốt của một số doanh nghiệp trong quý III giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư.

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch 24/10 nhờ vào kết quả kinh doanh khả quan của một số doanh nghiệp lớn. 

Theo đó, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 204,97 điểm, tương đương 0,62%, lên 33.141.38 điểm, khép lại chuỗi giảm bốn phiên liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tăng 0,73% lên 4.247,68 điểm, phiên tăng đầu tiên trong sáu phiên giao dịch gần nhất. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,93% lên 13.139,87 điểm, nói dài đà tăng sang ngày thứ hai. 

Chuỗi giảm của chỉ số Dow Jones khép lại

Diễn biến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ diễn biến ổn định trong phiên khi kỳ hạn 10 năm giao động quanh mức 4,84% của phiên giao dịch trước đó. Điều này giảm thiểu sự xao nhãng của nhà đầu tư khi sự chú ý của họ đổ dồn vào kết quả báo cáo tài chính quý ba của một loạt doanh nghiệp đáng chú ý. 

Ông lớn sản xuất đồ uống Coca-Cola ghi nhận doanh thu và lợi nhuận vượt dự báo, kéo giá cổ phiếu tăng 2,9%. Tương tự, nền tảng nhạc số Spotify cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý vừa qua, thậm chí có lãi trở lại, nhờ vào chiến lược cắt giảm chi phí đồng thời tăng giá dịch vụ. Giá cổ phiếu của công ty này tăng tới 10%. 

Ở một diễn biến khác, hai ông lớn công nghệ Alphabet và Microsoft cũng vừa công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng trong giai đoạn từ tháng 7 tới tháng 9. Tuy nhiên, kết quả trên được ghi nhận sau khi thị trường đóng cửa và sẽ có tác động tới các chỉ số trong phiên giao dịch 25/10. 

Trong khi đó, General Motors, một trong những doanh nghiệp sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ, không những không ghi nhận kết quả kinh doanh quý III tốt hơn dự báo mà còn hạ triển vọng doanh thu, lợi nhuận cho cả năm 2023. Nguyên nhân là bởi công ty phải đối mặt với tình trạng đình công đòi gia tăng quyền lợi của người lao động. Giá cổ phiếu của GM vì thế giảm 2,3%. 

Trong tuần này, khoảng 150 doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Tính tới thời điểm hiện tại, số doanh nghiệp đã công bố tương đương khoảng 23% trong tổng số 500 đơn vị với 77% trong số đó vượt dự báo, theo FactSet. Đây được coi là kết quả khả quan đối với mùa báo cáo tài chính quý gần nhất.  

Đại Phú
 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *