Góc nhìn 03/03/2020 10:27

Cơ hội của chứng khoán chưa bao giờ tốt hơn lúc này?

Đêm qua, chúng ta chứng kiến chỉ số DJ phục hồi mạnh mẽ, tăng 1300 điểm, kỷ lục mọi thời đại. Đây là cú hồi bắt đáy kỹ thuật, hay là sự phục hồi thực sự?

Nguyễn Hồng Điệp

Chuyên gia chứng khoán

Trong tuần trước, chúng ta chứng kiến tuần giảm "điên rồ" nhất của chứng khoán phố Wall. Chỉ trong 5 ngày làm việc, Dow Jones đã mất đi 3600 điểm, tương đương 13%. Đây là kỷ lục giảm trong 1 tuần của chỉ số này.

Quả thực, chúng ta không ngờ tác hại ghê gớm của COVID-19. Dịch bệnh lần này khác hẳn với các loại virut khác, lan nhanh và rộng trên toàn cầu. Sẽ đến lúc điều này sẽ chấm dứt.

Tuy vậy, hệ lụy gây ra cho nền kinh tế thế giới là không thể đo lường hết. Nhưng chúng tôi vẫn nghĩ rằng, nỗi lo sợ suy thoái toàn cầu là hơi thái quá.

Đêm qua, chúng ta chứng kiến chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ, tăng 1.300 điểm, kỷ lục mọi thời đại. Đây là cú hồi bắt đáy kỹ thuật, hay là sự phục hồi thực sự?

Phải nhìn nhận khách quan, chứng khoán nói riêng, kinh tế nói chung, thời đại 4.0 bây giờ rất khác. Có nhiều công cụ để phục hồi. Rõ ràng, việc các ngân hàng trung ương nhiều nước ra tín hiệu về lãi suất, sẽ giúp nền kinh tế không đi vào thảm họa. 

Trong cái rủi luôn có cái may, trong đại họa luôn có cơ hội.

Để có nước Nhật ngày hôm nay, phải có Hiroshima. Biết đâu Việt Nam chúng ta sẽ có cơ hội tuyệt vời để xoay trục, để đứng lên mạnh mẽ hơn.

Cá nhân tôi tin Dow Jones sẽ chạm mốc 30.000 điểm trong năm nay. Cơ hội của chứng khoán không bao giờ tốt hơn lúc này. Hãy dũng cảm khi người khác sợ hãi.

Chuyên mục: Góc nhìn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *