Góc nhìn 29/06/2019 20:39

Chuyện cái lon và tư duy quản lý

Chuyện cái lon có vẻ khiến nhiều người sửng sốt về sự ấu trĩ của Bộ Văn hóa. Tôi thì cũng không có gì bất ngờ vì đã từng nghe Bộ này trình bày về khái niệm vi phạm thuần phong mỹ tục khi dự thảo quy định về đặt tên doanh nghiệp năm 2014.

Theo Bộ Văn hóa, tiếng lóng, tiếng nói lái đều được coi là trái thuần phong mỹ tục. Tức là bạn nào đặt tên công ty Du lịch Phượt, công ty Trò chơi Trời cho thì đều không được. Cũng theo Bộ Văn hóa, dùng ngôn ngữ biến tướng lứa tuổi cũng không được, nên công ty Thời trang Xì-tin cũng bị cấm.

Có anh Trung lấy chị Tình mở công ty tên Trung Tình cũng bị Bộ Văn hóa lên án và đòi cấm. Những thứ như sử dụng "ngôn ngữ không đảm bảo sự trong sáng của Tiếng Việt", "ngôn ngữ không đúng đắn" cũng bị đề nghị cấm.

Với cái tư duy đấy thì chuyện cái lon cũng bình thường thôi. Thứ không bình thường là vì sao những người có tư duy như vậy vẫn ngồi chỗ đó.

Chuyên mục: Góc nhìn
Nguyễn Minh Đức
Nguyễn Minh Đức - Ban pháp chế, VCCI

Nguyễn Minh Đức sinh ngày 22 tháng 7 năm 1987, tốt nghiệp đại học là cử nhân Luật và hiện đang là thành viên Ban Pháp chế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *