Doanh nghiệp 12/12/2022 11:40

Yeah1 xin thôi chào bán cổ phiếu riêng lẻ

Yeah1 đang lấy ý kiến cổ đông về việc không tiếp tục triển khai thực hiện phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ, lý do là không còn phù hợp với tình hình hiện tại của công ty và thị trường.

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán: YEG) vừa có văn bản gửi đến cổ đông để lấy ý kiến về một số nội dung dự kiến trình cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông sắp tới. Thời gian tiến hành lấy ý kiến được thực hiện từ ngày 9/12 đến 20/12.

Trong đó, HĐQT của Yeah1 dự trình Đại hội đồng cổ đông không tiếp tục triển khai thực hiện phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ công ty với lý do phương án phát hành cổ phiếu không còn phù hợp với tình hình hiện tại của công ty và của thị trường.

Mới đây, Yeah1 cũng lấy ý kiến cổ đông về việc mua lại cổ phần tại Công ty TNHH Truyền thông Công nghệ Netlink Việt Nam và Công ty cổ phần Yeah1 Edigital. Cụ thể là công ty dự kiến mua 35% vốn góp tại Netlink Việt Nam với giá trị 103 tỷ đồng và 35% cổ phần Yeah1 Digital với giá trị 129 tỷ đồng. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến rơi vào quý I/2023, tùy thuộc vào việc HĐQT đàm phán với bên chuyển nhượng và thời điểm huy động được nguồn vốn thanh toán. Đáng chú ý, cả hai công ty này đều từng là doanh nghiệp thành viên thuộc Yeah1.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho hay vào thời điểm quý III/2021, sau 2 năm liên tiếp bị ảnh hưởng vào đại dịch, Yeah1 đối diện khó khăn về dòng tiền, chi phí tăng, áp lực tài chính lớn. Không dự đoán được dịch bệnh khi nào mới kết thúc, công ty quyết định bán một số mảng kinh doanh, bao gồm 2 công ty Yeah1 Digital và Netlink để đảm bảo duy trì hoạt động của công ty.

2021 là năm Yeah1 chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư để đảm bảo dòng tiền, tránh nguy cơ thua lỗ 3 năm liên tục sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn chứng khoán. Sau khi chuyển nhượng 10 công ty con, Yeah1 hạch toán khoản lãi lớn từ hoạt động tài chính, đảo ngược kết quả kinh doanh từ lỗ sang lãi trong năm ngoái.

Hải Nhi

Chủ đề: yeah1 , YEG Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *