Doanh nghiệp 26/09/2018 11:42

Tập đoàn Nhật bỏ gần trăm tỷ đồng mua 10% cổ phần công ty của đại gia Nguyễn Duy Hưng

Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản vừa đầu tư 817,4 tỷ đồng và đã trở thành cổ đông lớn sở hữu 10% cổ phần của Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group).

The PAN Group hiện là Tập đoàn hàng đầu về Nông nghiệp và Thực phẩm tại Việt Nam.

Theo đó, The PAN Group vừa hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ 13,4 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược là Tập đoàn Sojitz với giá 61.000 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ của tập đoàn cũng tăng từ 1.202 tỷ đồng lên 1.336 tỷ đồng.

Chia sẻ với báo chí, đại diện The PAN Group cho biết, đợt phát hành riêng lẻ lần này giúp PAN có thêm nguồn lực tài chính để đầu tư và tiếp tục thực hiện các dự án M&A trong chiến lược phát triển gắn với nông nghiệp và thực phẩm.

Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng hơn trong lần phát hành này là PAN đã lựa chọn Sojitz làm đối tác chiến lược, hợp tác hai bên cùng có lợi dựa trên nền tảng nâng tầm các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam để phân phối thị trường trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thị Trà My, Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN cho biết rằng, song song với việc góp vốn, hai bên cùng thành lập Ủy ban Hợp tác với sự tham gia của lãnh đạo chủ chốt hai tập đoàn do người đứng đầu Tập đoàn PAN làm chủ tịch.

Theo đó, Uỷ ban Hợp tác sẽ tập hợp các chuyên gia đầu ngành từ phía Việt Nam và Nhật Bản hình thành và thúc đẩy việc triển khai các dự án nông nghiêp và thực phẩm của hai bên tại Việt Nam, cũng như tại các nước khác trong khu vực.

Hồng Vân

Chủ đề: pan , nguyễn duy hưng , ssi Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *