Doanh nghiệp 06/10/2023 08:52

Tập đoàn chất bán dẫn hàng đầu Hàn Quốc chuẩn bị đầu tư 1 tỷ USD vào ngành sản xuất chip tại Việt Nam

Giữa làn sóng đầu tư chất bán dẫn tràn vào nước ta ngày nay thì gần đây nhất, Tập đoàn Hana Micron có kế hoạch “rót” 1 tỷ USD vào sản xuất chip tại Việt Nam trước năm 2025.

Theo Nikkei, nhà sản xuất các sản phẩm bộ nhớ và bao bì chip của Hàn Quốc cho biết đang chuyển thiết bị tới nhà máy mới thứ hai của hãng tại tỉnh Bắc Giang để chuẩn bị sản xuất. Tỉnh Bắc Giang hiện có 3 nhà cung cấp của Apple. Cùng với Bắc Ninh, Bắc Giang là địa phương nổi tiếng trong sản xuất phần lớn điện thoại Samsung trên toàn cầu. 

Ông Hwang Chul Min - Giám đốc nhân sự của Hana Micron - cho biết dự án hứa hẹn sẽ tạo cơ hội thu hút nhiều dự án công nghệ cao hơn và đặt nền móng cho sự phát triển của hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn.

Theo bài đăng trên trang web của tỉnh Bắc Giang, Hana Micron sẽ tạo cơ hội việc làm cho khoảng 4.000 người lao động và hợp tác với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc để phục vụ cho đợt tuyển dụng nhân sự này. Hana Micron cũng có một nhà máy ở Bắc Ninh. Tại đây, công ty cũng đang tìm kiếm nhân sự cho mảng công nghệ thông tin, tìm nguồn cung ứng, kế hoạch sản xuất và công nhân dây chuyền.

Hana Micron cho biết đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Bắc Giang trong việc cung cấp điều kiện để đảm bảo sản xuất liên tục như điện, nước. 

Theo Cổng thông tin điện tử của tỉnh Bắc Giang, nhà máy của Hana Micron có quy mô diện tích 6 ha, trong khi một nhà máy bán dẫn khác được Đài Loan đầu tư sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2024. 

Yến Chi 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *