Doanh nghiệp 27/12/2022 01:00

Shark Thủy bị bán giải chấp cổ phiếu

Sau chuỗi ngày giảm sàn liên tục, cổ phiếu IBC thuộc sở hữu của ông Nguyễn Ngọc Thủy và Egroup bị các công ty chứng khoán bán giải chấp.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC) Nguyễn Ngọc Thủy vừa công bố đã bị Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt bán giải chấp 114.000 cổ phiếu từ ngày 16/12 đến 22/12.

Sau giao dịch, ông Thủy còn sở hữu 6,58 triệu cổ phiếu IBC. Tỷ lệ sở hữu của ông tại Apax Holdings giảm từ 8,1% còn 7,9%.

Song song đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup cũng bị bán giải chấp gần 700.000 cổ phiếu IBC. Hiện tại, tỷ lệ sở hữu của Egroup đối với Apax Holdings giảm từ 59,8% xuống còn 58,8%, tương ứng số lượng cổ phiếu còn lại là hơn 48,9 triệu đơn vị.

Cổ phiếu của ông Nguyễn Ngọc Thủy bị bán giải chấp trong bối cảnh thị giá IBC đã giảm sàn hơn 20 phiên liên tục từ cuối tháng 11 đến nay.

Cổ phiếu của Apax Holdings lao dốc trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của tập đoàn này dính vào loạt lùm xùm. Hệ thống anh ngữ của doanh nhân này bị tố nợ lương nhân viên, giáo viên. Nhiều phụ huynh cũng kéo đến khắp các cơ sở của Apax trên cả nước yêu cầu trả học phí.

Trong các thông tin giải trình chính thức, Apax Holdings thừa nhận doanh nghiệp đang khó khăn nhưng cho biết sẽ thực hiện nghĩa vụ với nhà đầu tư, phụ huynh theo cam kết sau khi tái cấu trúc.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy được công chúng biết đến rộng rãi sau khi tham gia chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank Việt Nam với vai trò nhà đầu tư trong hai mùa 2018-2019. Sau chương trình này, ông chủ Apax Holdings thường được gọi với tên Shark Thủy.

Việt Đức

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *