Doanh nghiệp 10/01/2023 13:23

Shark Hưng không còn phụ trách công bố thông tin của Cenland

Theo thông báo của Cenland, ông Mậu Minh Tuyến sẽ là người chịu trách nhiệm công bố thông tin thay ông Nguyễn Thanh Hưng, từ ngày 6/1.

Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland, mã chứng khoán: CRE) vừa công bố thông tin ông Mậu Minh Tuyến trở thành người được ủy quyền công bố thông tin của Cenland, thay thế ông Phạm Thanh Hưng (thường được gọi là shark Hưng).

Giấy ủy quyền có hiệu lực kể từ ngày 6/1 cho đến khi có thông báo hủy bỏ bằng văn bản của công ty. 

Ông Mậu Minh Tuyến sinh năm 1987, giữ chức phụ trách quản trị công ty từ tháng 9/2018. Tại Cenland, ông Tuyến đang nắm giữ 105.520 cổ phiếu CRE, tương ứng 0,027% vốn điều lệ.

Theo giới thiệu của Cen Land, ông Phạm Thanh Hưng sinh năm 1972, có trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế với chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ. Là một doanh nhân thời đất nước mở cửa nên ông được đào tạo bài bản ở nhiều quốc gia Âu, Mỹ, Nhật Bản...

Chân dung shark Hưng (Ảnh: Shark Tank).

Shark Hưng được cho biết là đã từng làm việc cho nhiều tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức quốc tế, nhà nước và tư nhân. Ông hiện là Phó chủ tịch Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group), kiêm Phó chủ tịch Cen Land, Chủ tịch Cenhomes.vn, Chủ tịch Cen Value, Chủ tịch Cen Academy và thành viên HĐQT của nhiều công ty khác...

Ông Hưng không còn là người phụ trách công bố thông tin song vẫn sở hữu hơn 11,5 triệu cổ phiếu CRE, tương đương 2,49% vốn điều lệ.

Hồi tháng 8 năm ngoái, do thực hiện cấp các khoản vay cho Công ty cổ phần Bất động sản Cen Sài Gòn, Cen Invest khi chưa được đại hội đồng cổ đông chấp thuận và công bố thông tin không đầy đủ báo cáo tài chính, báo cáo quản trị công ty, Cen Land đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt tổng 185 triệu đồng. 

Thảo Thu

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *