Doanh nghiệp 07/08/2019 10:07

Người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos bán 2,8 tỷ đô la cổ phiếu chỉ trong một tuần

Jeff Bezos vừa bán hơn 530.000 cổ phiếu Amazon với mức giá khoảng 1.850 USD mỗi cổ phiếu chỉ trong một tuần.

CEO Amazon Jeff Bezos.

Phillip Faraone | Getty Images

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, đang rút tiền mặt từ cổ phiếu Amazon của mình với tốc độ chóng mặt.

Bezos đã bán cổ phiếu Amazon trị giá 990 triệu đô la vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước, theo hồ sơ mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết, trước đó, ông đã bán 1,8 tỷ đô la cổ phiếu vào đầu tuần trước. Điều đó có nghĩa là ông đã bán khoảng 2,8 đô la cổ phiếu Amazon trong tuần qua.

Các giao dịch được thực hiện như một phần của kế hoạch giao dịch 10b5-1 được sắp xếp từ trước, theo hồ sơ. Phát ngôn viên của Amazon từ chối bình luận về đợt bán cổ phiếu này.

Bezos trước đây cho biết rằng ông sẽ bán khoảng 1 tỷ đô la cổ phiếu Amazon mỗi năm để tài trợ cho công ty thám hiểm không gian của mình, Blue Origin. Với khối tài sản vẫn còn trị giá gần 110 tỷ USD, Bezos cho biết trong một cuộc phỏng vấn được Business Insider công bố, rằng cách duy nhất mà anh có thể triển khai nguồn tài chính cho Blue Origin là chuyển đổi số tiền từ Amazon sang công ty du hành vũ trụ.

Bezos đã đưa ra một lời giải thích về lý do tại sao anh đẩy nhanh doanh số bán cổ phiếu, đồng thời Bezos cũng đang cần triển khai vốn cho Quỹ “Ngày Thứ Nhất”, một quỹ từ thiện được công bố vào năm 2018 để giúp đỡ các gia đình vô gia cư và xây dựng các trường mầm non.

Theo hồ sơ, Bezos đã bán hơn 530.000 cổ phiếu Amazon với mức giá khoảng 1.850 USD mỗi cổ phiếu. Ông vẫn sở hữu hơn 57 triệu cổ phiếu Amazon, tương đương khoảng 12% cổ phần của công ty.

 

Thùy Dung

Theo CNBC

 

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *