Doanh nghiệp 15/10/2018 14:00

Một siêu thị doanh thu 2 tỷ đồng/ngày phải đóng cửa vì bị thu hồi mặt bằng

Siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng là một trong những siêu thị có doanh thu dẫn đầu của chuỗi siêu thị Co.opmart. Thế nhưng, siêu thị này sẽ phải đóng cửa dù đang có mức doanh thu "khủng", đạt 2 tỷ đồng/ngày.

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 25/10.

Co.opmart Đinh Tiên Hoàng là một trong các siêu thị dẫn đầu về doanh thu của chuỗi siêu thị Co.opmart. Mỗi ngày, doanh thu bình quân của siêu thị này đạt khoảng 2 tỷ đồng. Co.opmart Đinh Tiên Hoàng đón khoảng 80.000 lượt khách/ngày và lượng đăng ký thẻ thành viên lên tới 200.000 thẻ.

Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) sắp phải đóng cửa.

Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) sắp phải đóng cửa.

Ông Đỗ Quốc Huy, đại diện Saigon Co.op cho biết, khi siêu thị Co.op Đinh Tiên Hoàng đóng cửa thì người dân có thể mua hàng tại các siêu thị khác trong hệ thống như: Co.opmart Rạch Miễu, Co.opmark Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmark Chu Văn An…

Cũng theo ông Huy, khu đất hiện nay của siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng đã được bán cho một nhà bán lẻ lớn của Việt Nam. Trong tương lai, khu đất này sẽ được xây dựng thành một chung cư cao cấp, bên dưới chung cư sẽ là trung tâm thương mại và siêu thị tổng hợp.

Về vấn đề nhân sự, đại diện Saigon Co.op chia sẻ, các cán bộ, nhân viên của siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng có thể về làm việc ở một siêu thị sắp khai trương là Co.opXtra Phạm Văn Đồng. Các cán bộ, nhân viên cũng có thể được làm việc ở một siêu thị khác, tùy vào nguyện vọng của mỗi cá nhân.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện các nhân viên trong siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng đang nỗ lực dọn dẹp tại một số khu vực kinh doanh của siêu thị. Tầng trệt của siêu thị này đã trống trải, chỉ còn một số kệ hàng như thịt, cá, rau, củ, quả…

Khu vực tầng 2 chuyên bán mỹ phẩm, thời trang đã ngừng kinh doanh. Một số quầy hàng kinh doanh thức ăn nhanh, thời trang bên trong tòa nhà cũng đã được dọn dẹp và trả lại mặt bằng.

Bà Nguyễn Thị Bảy (ngụ đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh) cho biết, gia đình bà đã mua hàng ở Co.opmart Đinh Tiên Hoàng khoảng hơn 5 năm nay. Mọi người đã thân thuộc với siêu thị này.

“Giờ siêu thị sắp đóng cửa thì thấy cũng buồn, thôi thì đến siêu thị Co.op khác mua hàng cũng được, không sao cả. Xung quanh cũng còn nhiều siêu thị và chợ Bà Chiểu mà”, bà Bảy nói.

Nhiều quầy kinh doanh đã được dọn dẹp để trả lại mặt bằng.

Nhiều quầy kinh doanh đã được dọn dẹp để trả lại mặt bằng.

Được biết, chuỗi siêu thị Co.opmart thuộc Saigon Co.op hiện đang có 99 siêu thị trên khắp cả nước. Dự kiến, trong tháng 10/2018, Saigon Co.op sẽ khai trương siêu thị thứ 100.

Năm 2017, doanh số của hệ thống đạt 30.000 tỷ đồng, tăng 7% so với 2016, lợi nhuận đạt 100% kế hoạch đề ra. Trong đó, mô hình Co.opXtra có mức tăng trưởng cao nhất với 35%, Co.opfood 20% và siêu thị Co.opmart là 10-12%. Tổng doanh số của Saigon Co.op tăng 7,5 lần trong giai đoạn 2007 - 2017.

Mới đây, Saigon Co.op cũng công bố thông tin với 2 thương hiệu Co.opmart và Co.op Food, doanh nghiệp này đã chiếm 62% thị phần bán lẻ nội địa.

Đại Việt

 

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *