Doanh nghiệp 09/12/2022 10:58

Lộc Trời mua cổ phần một doanh nghiệp lúa gạo

Tập đoàn Lộc Trời đầu tư chiến lược vào Công ty cổ phần Lương thực Lộc Nhân để mở rộng quy mô sản xuất lúa gạo. Giá trị thương vụ cụ thể không được hai bên tiết lộ.

Công ty cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) - một thành viên thuộc Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán: LTG) thông báo vừa đầu tư chiến lược vào Công ty Cổ phần Lương thực Lộc Nhân. Công ty Lộc Nhân có quy mô doanh thu khoảng gần 8.000 tỷ đồng trong năm nay, sở hữu 3 nhà máy với trên 400 nhân sự. 

Sau khi trở thành cổ đông chiến lược của Lộc Nhân, phía Lộc Trời cho biết sẽ gia tăng năng lực hoạt động của tập đoàn từ 5 lên 8 nhà máy với khả năng xuất 6.000 tấn gạo/ngày, tương ứng 2 triệu tấn gạo mỗi năm. Giá trị thương vụ đầu tư cũng như số lượng cổ phần phía Lộc Trời mua lại không được tiết lộ.

Sau khi đầu tư, Lộc Trời cho biết đã cùng Lộc Nhân chốt được đơn hàng cung ứng gạo thành phẩm trị giá 5.000 tỷ đồng trong năm 2023 với Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood1). 

Tập đoàn Lộc Trời tiền thân là Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang thành lập năm 1993, hiện là một trong những doanh nghiệp lúa gạo quy mô lớn hàng đầu trong nước. 9 tháng đầu năm, Lộc Trời đạt doanh thu hơn 8.600 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ 2021. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chỉ đạt 203 tỷ đồng, giảm hơn 20%. 

Trên sàn UPCoM, cổ phiếu LTG hiện được giao dịch ở vùng giá 25.000 đồng, vốn hóa doanh nghiệp tương ứng đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu LTG sụt giảm hơn 20%. 

Việt Đức

Chủ đề: Lộc Trời , LTG Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *