Doanh nghiệp 07/12/2023 07:21

Loạt lãnh đạo ồ ạt bán lượng lớn cổ phiếu, Phát Đạt nói gì?

Phát Đạt cho rằng lãnh đạo bán ra là điều bình thường và hợp lý, lượng đăng ký bán ra là rất nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến thanh khoản của công ty.

Thời gian gần đây, nhiều lãnh đạo cấp cao tại Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) ồ ạt bán ra lượng lớn cổ phiếu, như ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Khắc Sinh - Phó Tổng giám đốc hay bà Ngô Thúy Vân - Kế toán trưởng. Tổng số lượng 3 thành viên này đăng ký bán ra hơn 1,5 triệu cổ phiếu PDR.

Mới đây nhất, ông Trương Ngọc Dũng - Phó Tổng giám đốc - cũng đăng ký bán 42.457 cổ phiếu từ ngày 11/12 đến ngày 9/1/2024 với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Phát Đạt cho biết, các cá nhân lãnh đạo đăng ký giao dịch là nhân sự chủ chốt lâu năm. Trong giai đoạn khó khăn, các cá nhân này cũng từng gây chú ý khi đăng ký mua vào hàng chục triệu cổ phiếu PDR.

Việc các lãnh đạo đăng ký bán cổ phiếu lần này để phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân hay tái cơ cấu danh mục đầu tư là vấn đề diễn ra hết sức bình thường và hợp lý. Số lượng đăng ký bán ra là rất nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến thanh khoản của công ty.

Thêm vào đó, sau 2 năm kể từ đợt phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP) hoàn tất ngày 18/11/2021, thời điểm này các cán bộ nhân viên được quyền giao dịch. Do đó, việc đăng ký bán ra là dễ hiểu, nhất là trong bối cảnh cổ phiếu PDR đang có đà phục hồi, tăng trưởng ấn tượng sau giai đoạn suy thoái chung của thị trường.

So với giá phát hành cuối năm 2021 (20.000 đồng/cổ phiếu), số cổ phiếu mua ESOP của các cá nhân lãnh đạo đăng ký bán ra đợt này cũng thu về khoản lợi nhuận đáng kể, phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân và tái đầu tư.

Phát Đạt còn cho biết thêm, vào ngày 23/11, công ty đã công bố thông tin phát hành thành công hơn 67 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 100%. Đến ngày 4/12, Phát Đạt tiếp tục công bố thông tin mua lại lô trái phiếu mã PDR12103 với giá 143 tỷ đồng, là lần thứ 6 thực hiện việc mua lại trái phiếu kể từ đầu năm 2023. Phát Đạt đã và đang vững vàng trên tiến trình hoàn thành sớm kế hoạch đưa nợ trái phiếu về 0 vào cuối năm nay.

Khổng Chiêm

Chủ đề: Phát Đạt Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *