Doanh nghiệp 21/08/2020 16:13

Kiếm được 8 tỷ USD/ngày, Elon Musk trở thành người giàu thứ tư thế giới

Tỷ phú Elon Musk đã vượt qua tỷ phú Bernard Arnault, CEO của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, để trở thành người giàu thứ tư thế giới.

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới sau khi tài sản ròng của ông tăng 8 tỷ USD chỉ trong một ngày nhờ cổ phiếu của Tesla tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 11% vào hôm vừa qua và giá trị tài sản ròng của ông Musk tăng lên 84,8 tỷ USD, đưa ông trở thành người giàu thứ tư  thế giới, theo chỉ số xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Tính đến nay, cổ phiếu Tesla đã có tăng đáng kinh ngạc 339%.

Tài sản của CEO Tesla đã tăng 8 tỷ USD chỉ trong 1 ngày nhờ cổ phiếu Tesla tăng mạnh

Tuần trước, các nhà phân tích Phố Wall ca ngợi động thái của Tesla trong việc chia cổ tức bằng cổ phiếu được đánh giá cao của mình thành nhiều phần nhỏ hơn. Họ cho rằng cổ phiếu này có tiềm năng kéo dài đà tăng trong năm nay.

Cổ phiếu Tesla, hiện giao dịch ở mức khoảng 1.467 USD/cổ phiếu, là một trong những cổ phiếu được định giá cao nhất trên Phố Wall.

Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 5:1 - lần đầu tiên của Tesla - diễn ra vào thời điểm các nhà phân tích và nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về việc cổ phiếu được định giá cao trên thị trường bất chấp những lo ngại về việc đầu tư tiền mặt gia tăng.

Jesse Cohen, nhà phân tích cấp cao tại Investing.com, cho biết: “Động thái này có ý nghĩa đối với Tesla, vì nó sẽ làm cho cổ phiếu của họ rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn với các nhà giao dịch bán lẻ trẻ tuổi lần đầu sử dụng các nền tảng cổ phiếu”.

“Trong khi việc chia cổ phiếu thường không phải là sự kiện đối với các nhà đầu tư, phản ứng được thấy ở cổ phiếu của Tesla sau thông báo này nhấn mạnh nhu cầu gia tăng từ các nhà giao dịch bán lẻ để có được cổ phiếu của những tên tuổi công nghệ đang phát triển nhanh”.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết: “Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đã chuyển hướng theo hướng tích cực khi công ty của Musk không chỉ dựa trên “lời hứa” mà còn đang đi trên quỹ đạo bán hàng và lợi nhuận khủng bất chấp Covid-19”.

Nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý vào tháng trước. 12 trong số 33 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu của Tesla đang ở mức thấp hơn và chỉ 8 người đánh giá nó ở mức cao hơn thực tế. Mục tiêu giá trung bình của cổ phiếu Tesla là 1.300 USD, tăng từ 615 USD vào tháng 5.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *