Doanh nghiệp 04/01/2024 06:20

FLC triệu tập bất thành họp đại hội đồng cổ đông bất thường

Do số cổ đông dự họp đại diện không đủ trên 50% tổng số phiếu biểu quyết của công ty nên phiên họp bất thường đầu năm 2024 của FLC đã không thể tiến hành.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin cho biết, phiên họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 1 năm 2024 đã không đủ điều kiện tiến hành theo quy định.

Nguyên nhân là số cổ đông dự họp đại diện không đủ trên 50% tổng số phiếu biểu quyết của công ty.

 Phiên họp nhằm thông qua đơn từ nhiệm của loạt nhân sự và thông tin về kết quả tái cơ cấu, kế hoạch kinh doanh năm 2024 của FLC đã không thể tiến hành do không đủ số phiếu.

Theo chương trình và tài liệu được công bố trước đó, FLC dự kiến tại phiên họp này sẽ trình cổ đông thông qua đơn từ nhiệm của 2 Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) là các ông Lê Thái Sâm, Doãn Hữu Đoàn và Thành viên Ban Kiểm soát Nguyễn Tri Thống. Đồng thời, công ty cũng thông tin về kết quả tái cơ cấu và kế hoạch kinh doanh năm 2024.

FLC cho biết, thông báo mời họp ĐHĐCĐ bất thường lần 2 sẽ được gửi tới cổ đông trong thời gian tới. Điều kiện để tiến hành phiên họp lần thứ 2 số cổ đông tham gia nắm giữ trên 33% vốn điều lệ.

Việc triệu tập các phiên họp ĐHĐCĐ trở nên khó khăn hơn với FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt hồi cuối tháng 3/2022.

Còn nhớ hồi năm ngoái, phiên họp bất thường dự kiến diễn ra vào tháng 2/2023 cũng không thể diễn ra do số cổ đông tham dự không đủ theo quy định và phải chờ 1 tháng sau đó mới thực hiện được.

Đồng thời, cho đến thời điểm này dù đã tìm được đơn vị kiểm toán nhưng FLC vẫn chưa công bố được báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán của năm 2021 và các báo cáo tài chính của năm 2022.

Trong diễn biến khác, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án Trịnh Văn Quyết cùng 20 đồng phạm về tội Thao túng thị trường chứng khoán và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mai Chi

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *