Doanh nghiệp 22/09/2022 09:04

FLC lại thay đổi đơn vị kiểm toán

FLC ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY và thanh lý hợp đồng với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt, sau 2 tháng ký kết.

Ngày 21/9, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã: FLC) đã công bố thông tin về việc thay đổi đơn vị kiểm toán các Báo cáo tài chính năm 2021 của công ty.

Cụ thể, FLC đã ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY (UHY). Đây sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của công ty. Hãng kiểm toán này được giới thiệu là đã hoạt động tại Việt Nam 16 năm, có trụ sở tại Anh.

FLC đã thanh lý Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán đã ký ngày 21/7/2022 giữa Công ty và Công ty TNHH Kiểm toán An Việt. Lý do là Công ty TNHH Kiểm toán An Việt không bố trí được thời gian và nhân sự thực hiện và cung cấp dịch vụ kiểm toán theo quy định của Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán đã ký kết.

Như vậy, FLC thay đổi đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 chỉ sau khoảng 2 tháng. Từ trước đó, theo kế hoạch bạn đầu, FLC chọn Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Đất Việt để kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Tuy nhiên, hồi cuối tháng 3, Ủy ban Chứng khoán đã đình chỉ tư cách được kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng của Đất Việt.

Từ đó đến nay, FLC không thể công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 bởi chưa tìm được đơn vị kiểm toán. Lý do này cùng với việc chưa tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên dù đã quá hạn, cổ phiếu FLC đã bị đình chỉ giao dịch trên sàn HoSE, từ hôm 9/9.

FLC kết thúc hành trình "thăng trầm" tại HoSE ở mức 3.570 đồng/cổ phiếu (Ảnh: FireAnt).

Ông Lê Bá Nguyên, tân Chủ tịch HĐQT và cũng là anh vợ cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết sau đó đã trần tình với cổ đông đây là việc "ngoài ý muốn". 

FLC sẽ triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, theo đúng các trình tự được quy định hiện hành. Theo dự kiến, đại hội sẽ được tổ chức vào tháng 11/2022. Tại cuộc họp đó, HĐQT sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, soát xét các báo cáo tài chính năm 2022 của Tập đoàn FLC, đảm bảo tuân thủ các quy định về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán của doanh nghiệp niêm yết.

Không chỉ FLC, cổ phiếu HAI của Công ty Nông dược HAI - đơn vị trong hệ sinh thái của FLC - cũng bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 vì vi phạm quy định về công bố thông tin. Trong khi đó, hơn 567 triệu cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros cũng bị hủy niêm yết bắt buộc từ 5/9. 3 cổ phiếu cuối cùng liên quan đến hệ sinh thái của ông Trịnh Văn Quyết là AMD, ART và KLF cũng đã bị đưa vào diện cảnh báo.

Thảo Thu

Chủ đề: FLC Faros , FLC Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *