Doanh nghiệp 11/01/2023 08:48

FLC không còn người trong bộ phận kiểm toán nội bộ

Bà Trần Thị Mỹ Dung - thành viên cuối cùng của bộ phận Kiểm toán nội bộ Tập đoàn FLC - đã có đơn từ nhiệm chức vụ với lý do cá nhân.

Trong bản công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên bộ phận Kiểm toán nội bộ của bà Trần Thị Mỹ Dung với lý do cá nhân.

Hội đồng quản trị sẽ tiến hành họp và xem xét thông qua việc thôi giữ chức vụ của bà Dung theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty hiện hành.

Trước đó, hôm 5/1, FLC cũng nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Phụ trách bộ phận Kiểm toán nội bộ của ông Nguyễn Mạnh Cường với lý do tương tự.

Tập đoàn FLC hiện không còn người trong bộ phận kiểm toán nội bộ (Ảnh: FLC).

Như vậy, bộ phận Kiểm toán nội bộ của tập đoàn FLC hiện không còn ai, sau khi được thành lập vào ngày 26/10/2021.

Sau nhiều lần điều chỉnh thời hạn hoàn tất kiểm toán và công bố báo cáo tài chính năm 2021, FLC vẫn chưa thể hoàn thành quá trình này tính đến nay.

Lý do này cũng khiến cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 đến nay. Để "cứu" cổ phiếu, tập đoàn cho biết sẽ phát hành các báo cáo tài chính năm 2021 trong thời gian sớm nhất, để đủ điều kiện tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. FLC trước đó dự kiến tổ chức phiên họp thường niên vào tháng 11 và công bố báo tài chính bán niên soát xét vào tháng 12. Tuy nhiên, đến nay, doanh nghiệp này vẫn chưa có động thái gì xoay quanh việc "cứu" cổ phiếu.

Bên cạnh đó, kể từ khi cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết bị bắt, tập đoàn này cũng đã nhiều lần bị cưỡng chế hoặc xử lý thuế trong hơn nửa năm trở lại đây. Gần nhất, Cục Thuế Hà Nội đã ban hành tới 16 quyết định trong ngày 6/12/2022 với nội dung chung cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC mở tại các ngân hàng. Số tiền bị cưỡng chế hơn 76 tỷ đồng.

Thảo Thu 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *