Doanh nghiệp 17/01/2023 01:00

FLC chuẩn bị họp cổ đông bất thường bầu thành viên HĐQT mới

FLC vừa chốt ngày họp cổ đông bất thường vào 5/2 để miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của ông Đặng Tất Thắng và bầu bổ sung 2 nhân sự mới.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) mới đây đã công bố thông tin về việc triệu tập phiên họp đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 với nội dung kiện toàn nhân sự trong HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026, sau khi ông Đặng Tất Thắng có đơn từ nhiệm hồi cuối tháng 7. Trong thời gian này, ông Thắng cũng xin rời ghế Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways.

Phiên họp cổ đông bất thường này sẽ được tổ chức tại tầng 36, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện HĐQT của FLC còn 4 người gồm Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó chủ tịch thường trực Bùi Hải Huyền, 2 thành viên là ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm. Tập đoàn này dự kiến sẽ bầu bổ sung 2 người nhưng hiện chưa công bố danh sách ứng viên.

Từ sau khi cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị tạm giam để điều tra về hành vi thao chứng chứng khoán, hoạt động của FLC vẫn đối mặt nhiều khó khăn. Gần đây nhất, bà Trần Thị Mỹ Dung, thành viên cuối cùng của bộ phận Kiểm toán nội bộ Tập đoàn FLC đã có đơn từ nhiệm chức vụ với lý do cá nhân. Trước đó, ngày 5/1, FLC cũng nhận được đơn từ nhiệm chức vụ phụ trách bộ phận Kiểm toán nội bộ của ông Nguyễn Mạnh Cường với lý do tương tự. Việc này khiến bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC không còn ai, sau khi được thành lập vào ngày 26/10/2021.

Cổ phiếu FLC vẫn đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 đến nay. Nhằm "cứu" cổ phiếu, tập đoàn cho biết sẽ phát hành các báo cáo tài chính năm 2021 trong thời gian sớm nhất, để đủ điều kiện tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. FLC trước đó dự kiến tổ chức phiên họp thường niên vào tháng 11 và công bố báo tài chính bán niên soát xét vào tháng 12/2022. Tuy nhiên FLC vẫn chưa thể phát hành các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Bên cạnh đó, kể từ khi cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết bị bắt, tập đoàn này cũng đã nhiều lần bị cưỡng chế hoặc xử lý thuế trong nửa năm trở lại đây, số tiền lên tới 1.400 tỷ đồng.

Thảo Thu
 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *