Doanh nghiệp 03/10/2023 05:56

Đại gia ngành tôm Sao Ta có doanh thu tăng trưởng dương 2 tháng liên tiếp

Sao Ta nhận định đang trong tiến trình phục hồi, công ty tập trung chế biến các đơn hàng cao cấp cho các hợp đồng giao quý IV.

Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (mã chứng khoán: FMC) công bố doanh thu tháng 9 đạt 20,3 triệu USD (khoảng 490 tỷ đồng) và là tháng tăng trưởng dương thứ 2 liên tiếp. Ước tính cả quý III, Sao Ta đạt doanh thu khoảng 64 triệu USD (tương ứng 1.536 tỷ đồng).

Trong tháng 9, mảng tôm và nông sản của công ty đều khởi sắc. Sản lượng tiêu thụ tôm thành phẩm đạt 1.800 tấn, tăng 39% so cùng kỳ năm trước. Còn sản lượng tiêu thụ nông sản thành phẩm đạt 125 tấn, tăng 93%.

Công ty cho biết các nhà máy chế biến tập trung đơn hàng chế biến sâu như tôm hấp chín, tôm bao bột, tôm chiên… Tình hình này sẽ tiếp diễn trong 2 tháng nữa nhằm đáp ứng sự tập kết, chuẩn bị hàng cho các hệ thống phân phối, tiêu thụ cuối năm. Điểm sáng này thể hiện ở doanh số tiêu thụ có cải thiện so các tháng đầu năm, thậm chí còn cao hơn cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, đại gia ngành tôm còn cập nhật trại tôm đang quá trình thu hoạch, đã thu gần 2.000 tấn. Điều này góp phần chủ động nguyên liệu, giảm giá thành sản phẩm cuối cùng và thời gian thu hoạch còn kéo dài đến tháng 11.

Bản tin của Sao Ta cho rằng công ty có lợi thế về vùng nuôi lớn, nuôi có sản lượng cao và có chứng nhận tiêu chuẩn. Đây là lợi thế hết sức to lớn trong việc thâm nhập tất cả thị trường lớn trên thế giới, nhất là thâm nhập các hệ thống phân phối cao cấp.

Tuy nhiên, nuôi tôm năm nay cũng sẽ gặp một số trở ngại, nhất là thời tiết (siêu El Nino), nhưng chất lượng tôm giống giảm đột ngột là khách quan, ngoài tính toán. Điều này dẫn đến khả năng giảm giá thành từ mảng nuôi tôm vào giá thành không cao, khiến lợi nhuận bị ảnh hưởng.

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *