Doanh nghiệp 29/01/2024 10:26

Cửa hàng Thế Giới Di Động ở Indonesia có doanh thu 4,5 tỷ đồng/tháng

Mỗi cửa hàng có diện tích khoảng 250-300m2 hoặc 180-200m2 với doanh thu tương ứng khoảng 4,5 tỷ đồng/tháng và 2,5 tỷ đồng/tháng.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG) cho biết chuỗi Erablue tại Indonesia bán các sản phẩm điện tử, điện máy, gia dụng vừa chạm mốc 50 cửa hàng sau hơn một năm ra mắt.

Mỗi cửa hàng có diện tích khoảng 250-300m2 hoặc 180-200m2 với doanh thu tương ứng khoảng 4,5 tỷ đồng/tháng và 2,5 tỷ đồng/tháng. Hiện, chuỗi này cũng đạt mốc hòa vốn ở cấp độ cửa hàng.

Đại diện Thế Giới Di Động đánh giá Indonesia có tiềm năng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, bởi tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng và sự phân mảnh của thị trường. So sánh với Việt Nam, thị trường Indonesia có quy mô dân số gấp 2,7 lần trong khi thu nhập bình quân đầu người gấp 1,15 lần. Thị trường này chưa có chuỗi bán lẻ đủ sức dẫn dắt, đồng thời dịch vụ bán hàng, lắp đặt, hậu mãi còn khá sơ khai, chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Vì vậy, ngoài việc mở rộng hệ thống, Erablue còn cung cấp các dịch vụ hậu mãi toàn diện chưa từng có tại Indonesia như giao hàng và lắp đặt miễn phí trong vòng một ngày, một đổi một trong vòng 1 tháng kể từ ngày mua đối với các sản phẩm điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng nhỏ.

Erablue hiện không chỉ có mặt tại thành phố Jakarta mà còn ở các tỉnh lân cận như Bogor, Depok, Tangerang, Bekasi và tại website bán hàng trực tuyến erablue.id. Chuỗi dự định sẽ nâng số lượng cửa hàng lên 75 và hòa vốn ở cấp độ công ty trong năm nay.

Khổng Chiêm

Chủ đề: thế giới di động Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *