Doanh nghiệp 31/10/2019 10:18

Công ty nhà Cường Đôla tính bán bớt cổ phần ở Bến Du thuyền Đà Nẵng

Số lượng cổ phần chuyển nhượng được Quốc Cường Gia Lai dự tính là 25% trong tổng số 90% vốn góp của doanh nghiệp này tại Công ty TNHH Bến Du thuyền Đà Nẵng.

Khu phức hợp Marina Complex Đà Nẵng

Thông tin được Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) công bố cho hay, trong ngày 28/10/2019 vừa qua, Hội đồng quản trị doanh nghiệp này đã thông qua việc chuyển nhượng 25% trong tổng số 90% vốn góp tại Công ty TNHH Bến Du thuyền Đà Nẵng với giá chuyển nhượng thấp nhất 75 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty được Hội đồng quản trị uỷ quyền tìm đối tác mua số vốn góp nêu trên và được quyền đàm phán ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn cũng như các giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng.

Trước đó, vào hồi đầu năm nay, Bến Du thuyền Đà Nẵng đã bất ngờ giảm vốn điều lệ 507 tỷ đồng xuống 290 tỷ đồng và theo báo cáo tài chính bán niên của Quốc Cường Gia Lai thì tại ngày 30/6/2019, Quốc Cường Gia Lai đã đầu tư gần 266 tỷ đồng vào Bến Du thuyền Đà Nẵng, tương đương 90% vốn điều lệ.

Bến du thuyền Đà Nẵng là đơn vị thực hiện dự án khu dân cư Marina Complex Đà Nẵng, một dự án tốn nhiều giấy mực của báo chí về tính pháp lý.

Được biết, dự án này ban đầu được Sở Xây dựng Đà Nẵng giao cho Tập đoàn VinaCapital nghiên cứu với diện tích 175.012 m2. Sau đó, VinaCapital chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục thực hiện.

Dự án Marina Complex Đà Nẵng từng bị phản ánh là lấn sông Hàn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng chảy và cảnh quan môi trường sông Hàn. Tuy nhiên, sau khi bị tạm dừng để thanh tra, rà soát thủ tục pháp lý và lấy ý kiến chuyên gia,cuối cùng, dự án này cũng đã được Sở Xây dựng Đà Nẵng công bố đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Mai Chi

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *