Doanh nghiệp 21/12/2023 15:59

Công ty địa ốc của đại gia Dương Công Minh đổi tên sau 15 năm

Him Lam Land của ông Dương Công Minh đổi tên thành Truong Son Land, người đại diện theo pháp luật vẫn giữ nguyên.

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) vừa đổi tên thành Công ty cổ phần Bất động sản Trường Sơn (Truong Son Land Corporation).

Dù đổi tên nhưng người đại diện theo pháp luật của công ty vẫn là ông Nguyễn Ngọc Thủy. Địa chỉ trụ sở chính của công ty vẫn nằm tại số 152/1A đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Him Lam Land, trong vai trò tên mới là Truong Son Land, cũng vừa ra thông báo gửi tới đối tác về việc đổi tên công ty. Thông báo nêu việc thay đổi tên nằm trong kế hoạch tái định vị thương hiệu và không ảnh hưởng đến các quan hệ, giao dịch, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện hợp đồng, thỏa thuận mà các bên đã ký kết trước đây. Toàn bộ các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của công ty sẽ tiếp tục được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Him Lam Land là thành viên của Tập đoàn Him Lam do ông Dương Công Minh làm Chủ tịch HĐQT, chuyên phụ trách phát triển mảng bất động sản. Có mặt trên thị trường 15 năm qua, Him Lam Land thực hiện nhiều dự án tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác, như Him Lam Phú An, Him Lam Nam Khánh, Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn….

Vào năm 2017, Him Lam Land từng đặt mục tiêu niêm yết sàn chứng khoán nhưng sau đó hủy bỏ.

Năm 2022, Him Lam Land gây bất ngờ trên thị trường khi lãi đột biến 2.380 tỷ đồng, gấp 14 lần năm trước. Công ty không còn nợ trái phiếu. Một phần lợi nhuận năm này được cho là đến từ việc công ty thoái vốn cổ phần DIC của DIC Corp, khi thị giá cổ phiếu này đạt vùng đỉnh gần 100.000 đồng/cổ phiếu.

Khổng Chiêm

Chủ đề: bất động sản Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *