Doanh nghiệp 25/02/2023 17:08

Công ty đại gia Nguyễn Văn Tuấn lên tiếng về các tin đồn

Doanh nghiệp gắn với tên tuổi của đại gia Nguyễn Văn Tuấn cho biết nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công ty, các cổ đông, các nhà đầu tư.

Chiều nay (25/2), Công ty cổ phần Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX) đã phát đi thông báo gửi các nhà đầu tư, lên tiếng về những tin đồn thất thiệt lan truyền trong thời gian qua. Công ty do ông Nguyễn Văn Tuấn làm Tổng giám đốc khẳng định những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp; đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông công ty.

Doanh nghiệp này cho hay, việc đưa thông tin không đúng sự thật về Gelex được coi là hành vi có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường.

“Chúng tôi kịch liệt phản đối những hành vi này. Nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt này cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn Gelex nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng”, văn bản nêu rõ.

Công ty này khẳng định luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Doanh nghiệp mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp.

Trước đó, năm 2022, công ty do ông Nguyễn Văn Tuấn làm CEO cũng đã vướng phải nhiều tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như giá cổ phiếu GEX. GEX trong năm 2022 đã giảm hơn 70% thị giá.

Về kết quả kinh doanh, năm 2022, doanh thu thuần hợp nhất của Gelex đạt vẫn đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ 2021; lợi nhuận gộp năm 2022 đạt 6.458 tỷ đồng, tăng 48%; lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 đạt 2.093 tỷ đồng, tăng 2%.

Tổng tài sản của Gelex năm 2023 giảm 14% về 52.400 tỷ đồng, chủ yếu giảm tài sản ngắn hạn. Doanh nghiệp này chủ yếu giảm tích trữ hàng tồn kho, giảm phải thu ngắn hạn và giảm các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn.

Thảo Thu

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *