Doanh nghiệp 18/07/2018 14:43

Công ty của đại gia Dương Thị Bạch Diệp "đội sổ" nợ thuế

Đứng đầu trong các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nợ thuế chính là Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp với số tiền nợ thuế là 33,9 tỷ đồng.

Cục Thuế TPHCM cho biết, đơn vị này đã công bố danh sách nợ thuế đợt 2/2018. Tổng số tiền nợ thuế tính đến ngày 31/5 là 1.556 tỷ đồng.

Doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất chính là Công ty Thương mại Lô Hội nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 7, quận 3). Công ty Lô Hội được thành lập vào ngày 15/6/2002 với trụ sở giao dịch nằm trên đường Cộng Hòa (phường 12, quận Tân Bình). Đây là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại TPHCM bị “bêu tên” vì nợ thuế. Trong đó có Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương do bà Dương Thị Bạch Diệp làm chủ.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại TPHCM bị “bêu tên” vì nợ thuế. Trong đó có Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương do bà Dương Thị Bạch Diệp làm chủ.

Tổng doanh thu trong 10 năm qua của Công ty Lô Hội đạt hơn 1.800 tỷ đồng. Công ty Lô Hội đang bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Doanh nghiệp có số tiền thuế nợ lớn thứ hai trong danh sách thuộc về Công ty May Minh Hoàng nợ 70,7 tỷ đồng. Các doanh nghiệp có số nợ thuế lớn lần lượt tiếp theo là Công ty Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên nợ 65 tỷ đồng; Công ty Cổ phần phân phối Tấn Khoa nợ hơn 49 tỷ đồng; Công ty lọc hóa dầu Nam Việt nợ hơn 45 tỷ đồng; Công ty TNHH Sản xuất giày Phú Sơn 37 tỷ đồng… Các doanh nghiệp này cũng đã bị thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Đứng đầu trong các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nợ thuế chính là Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương với số tiền nợ thuế là 33,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thanh Niên nợ 33,1 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn Khang Thông nợ 13,5 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng giao thông Đức Hạnh nợ 11 tỷ đồng… Ngoài ra có trên 30 doanh nghiệp nợ thuế hơn 10 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Thanh Niên cũng là một trong những đơn vị nợ thuế bị “bêu tên” với số tiền nợ là hơn 33 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Thanh Niên cũng là một trong những đơn vị nợ thuế bị “bêu tên” với số tiền nợ là hơn 33 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, cơ quan thuế đã liên tục áp dụng các biện pháp thu hồi nợ nhưng các doanh nghiệp vẫn “chây ì” không nộp. Chính vì vậy, để thu hồi số tiền nợ thuế nêu trên, Cục Thuế TPHCM sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế, trong đó có biện pháp phong tỏa tài khoản ngân hàng để trích tiền nộp ngân sách. Ngoài ra, Cục Thuế thành phố cũng ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn, đề nghị cơ quan chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh…

Cũng theo ông Tâm, tính đến hết ngày 30/6/2018, Cục Thuế TPHCM đã thu được 3.336 tỷ đồng tiền doanh nghiệp nợ thuế trong năm 2017, đạt 44% số nợ thuế có khả năng thu của năm 2017 chuyển sang. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý 1.935 tỷ đồng và thu bằng biện pháp cưỡng chế 1.401 tỷ đồng.

Đại Việt – Công Quang

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *