Doanh nghiệp 13/10/2023 10:28

Công ty cho thuê khu công nghiệp lỗ kỷ lục trong quý III

Công ty VRG lỗ gần 4,5 tỷ đồng trong quý IIII do chi phí gia tăng, lãi tiền gửi giảm và không phát sinh hợp đồng cho thuê đất và hạ tầng.

Công ty cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán: VRG) công bố quý III, doanh thu thuần giảm 76% còn hơn 5 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế âm gần 4,5 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lãi gần 9 tỷ đồng. Từ khi doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu trên UPCoM, đây là quý lỗ nặng nhất.

Lý giải về khoản lỗ này, công ty cho biết trong quý III không phát sinh hợp đồng cho thuê đất và hạ tầng. Các khoản tiền gửi có kỳ hạn giảm so cùng kỳ do công ty sử dụng nguồn tiền này để triển khai các hạng mục đầu tư. Cùng với đó, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 70% lên gần 7 tỷ đồng, do phát sinh các khoản phí phục vụ công tác xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Cộng Hòa (Hải Dương).

Cùng kỳ năm trước, công ty đã ghi nhận 90% giá trị của hợp đồng cho thuê đất gắn liền với cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, Chí Linh (Hải Dương) theo phương pháp hạch toán doanh thu 1 lần.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần đạt hơn 24 tỷ đồng và lỗ 3 tỷ đồng. Kết quả này còn khá xa so với kế hoạch doanh thu 246 tỷ đồng và lợi nhuận gần 89 tỷ đồng của cả năm nay.

Tính tại ngày 30/8, VRG không có nợ tay ngân hàng. Tiền nhàn rỗi hơn 66,5 tỷ đồng, gấp đôi đầu năm.

Khổng Chiêm

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *