Doanh nghiệp 29/08/2018 06:36

"Công điện khẩn" nghỉ làm cổ vũ U23, thắng Hàn Quốc sếp thưởng tiền tươi

Sau khi thắng Syria để lọt vào bán kết Asiad 2108, một số công ty đã quyết định cho cán bộ công nhân nghỉ làm để cổ vũ đội Olympic Việt Nam trong trận đấu với Hàn Quốc vào ngày 29/8, thậm chí thưởng cho nhân viên nếu tuyển Việt Nam thắng trong trận bán kết.

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước ngay sau khi đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam hạ đội tuyển Syria tại trận tứ kết với tỷ số 1-0 để trở thành một trong 4 đội bóng mạnh nhất châu lục và giành quyền vào chơi trận bán kết Asiad 2018, một số doanh nghiệp đã quyết định cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam đá trận bán vào chiều ngày 29/8.

Đơn cử, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc một công ty dược phẩm ở Nam Định vừa có quyết định cho toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu trong trận bán kết gặp đối thủ Hàn Quốc.

Cụ thể, bản thông báo gửi tới cán bộ công nhân viên của công ty này nêu rõ: Với tinh thần "không nói nhiều, Việt Nam vô địch là cái chắc" đang hừng hực khí thế trên 63 tỉnh thành, từ chợ thuốc tới quầy thuốc... Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty quyết định cho toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại giải bóng đá Nam Asiad 2018, thời gian nghỉ bắt đầu từ 15 giờ ngày 29/8.

Theo đó, công ty này sẽ tổ chức xem và cổ vũ tập thể tại hội trường của công ty. Các đơn vị chi nhánh cũng sẽ tổ chức cho nhân viên xem và cổ vũ tập trung để tiện cho việc "Bão đẹp".

Đáng chú ý, nội dung của bản thông báo còn hết sức tâm lý khi dặn dò nhân viên không được cổ vũ hết sức, để dành sức khoẻ để cổ vũ khi Việt Nam chính thức vô địch. Đồng thời dặn các ban ngành chuẩn bị "thuốc bổ" cho nhân viên tránh trường hợp mất giọng, mất sức khi cổ vũ.

Tương tự, Tổng giám đốc một công ty trong lĩnh vực bất động sản cũng đã quyết định cho toàn thể nhân viên trong công ty nghỉ làm sớm từ 15 giờ 30 phút ngày 29/8 để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ vậy, lãnh đạo doanh nghiệp này còn quyết định thưởng cho nhân viên 200.000 đồng/người và quản lý 400.000 đồng/người nếu Việt Nam thắng Hàn Quốc trong trận bán kết.

Tuy nhiên, sếp công ty cũng nhắn nhủ tới nhân viên rằng, dù thắng hay thua cũng vui vẻ, thể hiện tinh thần thể thao, không trái thuần phong mỹ tục Việt Nam, tuân thủ luật giao thông, đảm vảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Hay như giám đốc một công ty sách ở Đống Đa (Hà Nội) cũng quyết định cho nhân viên công ty mình nghỉ làm từ 2 giờ chiều ngày 29/8. Đồng thời, sẽ tổ chức cho nhân viên ăn nhậu tại một nhà hàng ở gần công ty để tiện cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam.

"Nếu đội tuyển Việt Nam thắng Hàn Quốc, giành quyền vào chơi trận chung kết bóng đá nam Asiad 2018, công ty sẽ quyết định thưởng thêm mỗi nhân viên 500.000 đồng", vị giám đốc trẻ này chia sẻ.

Vừa mới đây, bà Trần Thị Ngọc Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Sống ở Pháo Đài Láng (Đống Đa, Hà Nội), cũng cho biết, tổng công ty mới có "Công điện khẩn" gửi tới nhân viên công ty nhằm thông báo nhân viên có thể nghỉ làm sớm để cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá trận bán kết với nội dung: Cơn bão mang tên U23 di chuyển từ Thường Châu đến Indonesia. Với tốc độ di chuyển như Công Phượng, Văn Toàn, không có gì thay đổi thì đến hồi 16 giờ ngày mai (29/8) bão sẽ đổ bộ ở Thái Hà khoảng 120 phút sau đó sẽ lan sang các khu vực lân cận khác.

Theo đó, để đảm bảo các thần dân Alphis được đón bão an toàn và lành mạnh ban chỉ huy đón bão quyết định gửi "công điện khẩn" tới các vùng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão như: Sống, OMEGA, Trạm đọc, kho tổng tới 15 giờ 30 phút chiều 29/8 nhanh chóng di rời đến Thái Hà.

Công điển khẩn của doanh nghiệp này còn kêu gọi nhân viên "ai có mâm dùng mâm, ai có vung dùng vung để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Alpha Ben vui lòng cất hết các trang thiết bị, tránh những thiệt hại khi bão qua".

Theo Băng Dương
VietnamNet

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *