Doanh nghiệp 18/09/2023 11:34

Có quà tri ân nhưng cổ đông CII vẫn "chê", không muốn đi họp

CII lo ngại số lượng cổ đông tham dự cuộc họp bất thường không thể thực hiện do tỷ lệ đăng ký chưa đủ 50%, tính tới ngày 15/9.

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (mã chứng khoán: CII) vừa thông báo lo ngại cuộc họp Đại hội cổ đông bất thường diễn ra vào ngày 19/9 không thể thực hiện. Lý do tính đến 5h ngày 15/9, số lượng cổ đông đăng ký tham dự họp vẫn chưa đại diện đủ cho trên 50% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Cũng trong thông báo, công ty hy vọng các cổ đông sẽ đến tham dự cuộc họp bất thường bất thường vào lúc 8h ngày 19/9 tại Hội trường Nhà khách T78, quận 3. Trường hợp cổ đông không thể tham dự thì có thể điền vào mẫu giấy ủy quyền và chụp ảnh gửi về cho ban tổ chức.

Trước đó, trong thông báo mời họp đăng tải trên website, công ty cho biết sẽ gửi “quà tri ân” đến cổ đông khi tham dự cuộc họp lần này. Cụ thể, đối với cổ đông trực tiếp tham dự họp đại hội cổ đông hoặc ủy quyền cho người khác tham dự họp thì điền thông tin tài khoản vào mặt sau của thư mời và gửi lại ban tổ chức khi làm thủ tục tham dự.

Còn đối với cổ đông ủy quyền cho Trưởng Ban kiểm soát tham dự thì điền thông tin tài khoản vào mặt sau thư mời và chụp ảnh gửi về cho Ban tổ chức đại hội qua tin nhắn điện thoại, Zalo hoặc Viber theo số điện thoại được công bố.

Đây không phải lần đầu tiên CII có "quà tri ân" cho cổ đông. Trước đó, tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2023 diễn ra lần 1, công ty cũng có thông báo và gửi quà cổ đông bằng tiền mặt. Dù vậy, cổ đông tham gia chỉ đại diện 46% tổng số cổ phần được quyền biểu quyết tham dự, thấp hơn quy định và không đủ tỷ lệ tối thiểu nên đại hội không thể tổ chức.

Trong cuộc họp đại hội bất thường sắp diễn ra, CII đề xuất bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh và công bố định hướng chiến lược phát triển mới. Giai đoạn 2024-2030, CII xác định đầu tư hạ tầng giao thông tiếp tục là lĩnh vực ưu tiên. 6 dự án hạ tầng giao thông được công ty dự kiến đầu tư với tổng mức đầu tư gần 75.000 tỷ đồng, trong đó dự án cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 2 là dự án có mức đầu tư lớn nhất (22.000 tỷ đồng).

Bên cạnh lĩnh vực hạ tầng giao thông là truyền thống, CII còn muốn “lấn sân” sang lĩnh vực y tế theo 2 hướng hạ tầng y tế và bất động sản hưu trí kết hợp chăm sóc y tế.

Khổng Chiêm

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *