Chuyển động doanh nghiệp 09/10/2018 09:31

LINA Netwwork ký kết hợp tác với các tập đoàn Nhật Bản triển khai ứng dụng Blockchain trong Fintech

Ngày 7/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh, LINA Network - công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain - Bigdata và AI, đã tổ chức lễ ký kết hợp tác cùng 8 doanh nghiệp, tập đoàn Nhật bản.

Theo thông tin từ lễ ký kết, LINA Network cùng các đối tác sẽ đồng hành trong các dự án đầu tư tại Việt Nam. Khởi điểm của lễ ký kết hợp tác là triển khai ứng dụng Blockchain trong Fintech.

 

Description: DSC_6206.jpg

Chủ tịch Lina Netwwork – Mr Vũ Trường Ca, giới thiệu về công ty cũng như các sản phẩm do Lina Netwwork đang xây dựng và chuẩn bị “trình làng” trong giới công nghệ Blockchain.

 

Công nghệ Blockchain có nhiều ưu điểm nổi bật như: Đảm bảo tính minh bạch nhờ khả năng lưu trữ thông tin, dữ liệu giao dịch trong các chuỗi khối được liên kết chặt chẽ, được xác thực nhanh chóng trên toàn hệ thống; Tính tin cậy cao nhờ tính năng không thể sửa đổi thông tin, dữ liệu đã lưu trong các khối lưu trữ, giúp giảm thiểu rủi ro gian lận trong giao dịch; không cần dựa vào bên trung gian thứ ba tín nhiệm để ghi nhận và xác thực giao dịch, qua đó giảm bớt chi phí, độ trễ của giao dịch; Tính bảo mật. Tăng niềm tin của người tiêu dùng và đối tác.

Với những đặc thù của Blockchain, các chuyên gia cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông... Việc áp dụng Blochchain vào cuộc sống sẽ đem lại lợi ích thật sự cho cộng đồng và toàn xã hội.

 

Description: DSC_6237.jpg

Giới thiệu tổng quan về 8 tập đoàn của Nhật trong buổi ký kết

 

LINA.Network là một nền tảng công nghệ được xây dựng trên Blockchain. Tuy nhiên, nền tảng LINA được tối ưu hóa bằng thiết kế Hybrid, hay tạm gọi là thiết kế "lai", đảm bảo được việc theo dõi nguồn gốc một sản phẩm nào đó trong thời gian thực. Việc kí kết hợp tác cùng các tập đoàn Nhật Bản lần này về việc ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực Công nghệ tài chính (Fintech) có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy kinh tế, làm minh bạch hóa hệ thống tài chính - ngân hàng.

Ứng dụng của blockchain trong Fintech là khá đa dạng, tác động đến hầu hết lĩnh vực hoạt động của ngành tài chính - ngân hàng, như tiền gửi, thanh toán và chuyển tiền, bảo hiểm, tín dụng tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ, quản trị rủi ro, an toàn bảo mật, tài trợ thương mại, bao thanh toán, giao dịch ngoại hối, giao dịch chứng khoán; các dịch vụ hỗ trợ khác như nhận biết khách hàng, phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố.

Description: DSC_6249.jpg

Ông Nishiyama Akira – Giám đốc công ty BSO Nhật Bản và ông Vũ Trường Ca

 

Xu hướng fintech sẽ đem đến rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, các công ty khởi nghiệp, các ngân hàng, tổ chức tài chính một mô thức mới trong kinh doanh. Thấy rõ được sự ảnh hưởng của xu hướng đó, LINA Network  là một trong những đơn vị tiên phong đẩy mạnh hợp tác cùng các đối tác nước ngoài, tiêu biểu như lễ ký kết với 8 tập đoàn Nhật Bản ngày 7/10 vừa qua. Hai cái tên đáng chú ý nhất trong số các doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia hợp tác cùng LINA có thể kể đến công ty TNHH Hinomaru - doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về lĩnh vực chuyển phát nhanh và công ty cổ phần công nghiệp Radio Fuji chuyên về vật liệu mới.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài Nhật Bản, LINA Network đã có thị trường phát triển trong khu vực Đông Nam Á, thông qua việc đạt được thỏa thuận ghi nhớ hợp tác vớì 8 tập đoàn nông nghiệp lớn của Thái Lan và bắt đầu nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong đó 3 tập đoàn lớn nhất gồm ChokChai - Tập đoàn chăn nuôi bò sữa lớn nhất Đông Nam Á với phạm vi ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất và cung ứng sữa, các chế phẩm từ sữa; Tập đoàn SAP Siam Food International Co. Ltd và Tập đoàn AIM THAI, ứng dụng trong việc theo dõi sản phẩm chế biến từ trái cây. Như chúng ta đã biết, trên quy mô toàn cầu, chuỗi cung ứng sản phẩm của các tập đoàn và thương hiệu thường phải kiểm soát hàng triệu người cùng với hàng tấn các loại hàng hóa, vật phẩm. Điều này khiến các nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc tìm ra xuất xứ của các thành phần khác nhau của sản phẩm.Nhu cầu về tốc độ tăng, khối lượng cao và tiêu thụ rẻ hơn đang tăng lên với mỗi ngày trôi qua. Do đó, người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp đang bắt đầu quan tâm dần đến tính minh bạch của một chuỗi cung ứng.

Trong nhu cầu cấp thiết của việc minh bạch chuỗi cung ứng như vậy, công nghệ Blockchain ra đời như một giải pháp tối ưu giúp nhà sản xuất và các doanh nghiệp kiểm soát được đầu ra, đầu vào sản phẩm, tình hình vận chuyển hàng hóa. Một vài ưu điểm nổi bật nhất của việc ứng dụng công nghệ Blockchain có thể kể đến như:Khả năng hiển thị minh bạch/Visibility; Khả năng tối ưu/Optimization; Truy xuất nguồn gốc/Tracking

 

Description: DSC_6116.jpg

LINA Network và các đối tác

Hơn thế nữa, LINA Network còn được coi là startup Việt đầu tiên ký kết biên bản hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, ứng dụng công nghệ Blockchain vào định danh điện tử chính phủ. Theo đó, tập đoàn sẽ cung cấp các giải pháp để phát triển ứng dụng Blockchain cho Chính phủ và Bộ Khoa học và Công nghệ Lào. Giải pháp được triển khai dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain, Internet Vạn Vật (Internet of Things -IoT), Dữ liệu lớn (Big Data) và Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là định danh điện tử để hướng tới "Chính phủ điện tử".

PV

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *