Chuyển động doanh nghiệp 03/01/2022 08:01

Giới đầu tư nghĩ gì về bitcoin, thị trường tiền số trong năm 2022?

Giới đầu tư đang có cái nhìn thiện cảm hơn về thị trường tiền số nói chung và bitcoin nói riêng nhưng nhiều người vẫn tỏ ra e ngại, lo lắng về tương lai của các đồng tiền này.

Năm 2012,  người sáng lập Interactive Brokers - Thomas Peterffy - từng cảnh báo về những mối nguy hiểm và hợp đồng tương lai bitcoin trên Wall Street Journal. Ngày nay, tỷ phú người Hungary rất thành thạo về tiền điện tử. 

Ông Peterffy có khối tài sản trị giá 25 tỷ USD cho biết, mỗi người nên có 2 - 3% tài sản cá nhân bằng tiền điện tử để phòng trường hợp tiền mất giá. Hiện tại, công ty ông đang chuyên cung cấp cho khách hàng giao dịch bitcoin, ethereum, litecoin, bitcoin cash sau khi nhận thấy nhu cầu to lớn từ thị trường.

"Tiền điện tử có thể thu được lợi nhuận phi thường ngay cả điều ngược lại xảy ra. Tôi nghĩ, giá trị của nó có thể về 0 hoặc tiến mốc 1 triệu USD", ông nói.

Giới đầu tư nghĩ gì về bitcoin, thị trường tiền số trong năm 2022? - 1

Nhiều tỷ phú đang có cái nhìn khác về thị trường tiền điện tử (Ảnh: Bloomberg).

Tương tự, người sáng lập Bridgewater Associates - Ray Dalio - tiết lộ, trong danh mục đầu tư của mình đang có bitcoin và ethereum. Trước đó, ông từng nghi ngờ về lợi ích của đồng tiền này có thể lưu trữ tài sản hay không.

Tiền điện tử đang trở thành xu hướng đầu tư dù có những quan điểm khác nhau hay nhiều tổ chức, quốc gia chưa chấp nhận đồng tiền này.

Gần đây, ProShares đã ra mắt quỹ ETF, hợp đồng bitcoin tương lai đầu tiên ở Mỹ, thu hút hơn 1 tỷ USD trong hai ngày. Những người đam mê tiền điện tử vẫn hy vọng các nhà quản lý Mỹ chấp thuận một quỹ ETF giữ bitcoin vào năm 2022.

Coinbase Global đã trở thành công ty có mức định giá lên tới 54 tỷ USD. Người sáng lập công ty - Brian Armstrong hiện sở hữu khối tài sản trị giá 9,7 tỷ USD.

Sự bùng nổ tiền kỹ thuật số còn thể hiện ở nhiều lĩnh vực. Cụ thể, một chiếc NFT từ Beeple bán với giá 69,3 triệu USD tại Christie's. Tom Brady phát hành NFT gắn liền với sự nghiệp huyền thoại của anh ấy. Trong khi, Katy Perry, Grimes và công ty quản lý đứng sau BTS đều tìm cách kiếm tiền từ ngành công nghiệp này.

Michael Novogratz , người điều hành Galaxy Digital cho biết, giá trị tiền điện tử có thể đi ngang hoặc giảm sút trong ngắn hạn nhưng bitcoin sẽ không giảm xuống dưới mức sàn khoảng 42.000 USD.

Ông Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cho rằng giá bitcoin có thể giảm tiếp, khi bitcoin giá xuống 40.000 USD sẽ là cơ hội mua vào cho nhiều người.

Tuy nhiên, không phải bất cứ dự đoán nào của ông cũng đúng. Vào tháng 8, ông dự đoán, bitcoin đạt 100.000 USD vào năm 2021 nhưng điều diễn ra không phải vậy.

Hiện nay, bitcoin được nhiều người ủng hộ nhưng phố Wall và giới siêu giàu vẫn còn khá nghi ngờ về chúng và tương lai của thị trường tiện điện tử.

An Chi
Theo Bloomberg

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *