Doanh nghiệp 16/12/2022 16:13

Ban hành 16 quyết định trong một ngày để cưỡng chế thuế từ FLC

Từ 6/12 đến 5/1/2023, Cục Thuế Hà Nội sẽ trích tiền từ tài khoản FLC mở tại 16 ngân hàng để cưỡng chế hơn 76 tỷ đồng tiền thuế của doanh nghiệp này.

FLC liên tục bị các cơ quan thuế cưỡng chế tài khoản ngân hàng để truy thu nợ.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin cho hay, ngày 14/12, công ty này đã nhận được các quyết định của Cục Thuế TP Hà Nội về việc cưỡng chế thuế tại các tài khoản ngân hàng.

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội đã ban hành tới 16 quyết định trong ngày 6/12 với nội dung chung là cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC mở tại các ngân hàng.

Lý do được phía cơ quan thuế nêu ra là FLC có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế hơn 76 tỷ đồng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 6/12 đến 5/1/2023.

Danh sách các ngân hàng có tài khoản của FLC được yêu cầu trích tiền trong tài khoản để thực hiện cưỡng chế thuế gồm Agribank, Baoviet Bank, VietinBank, PVComBank, BIDV, MSB, Techcombank, Vietcombank, MB, NCB, TPBank, VPBank, PG Bank, OCB chi nhánh Hà Nội, VIB chi nhánh quận 1 TPHCM,  Standard Chartered Việt Nam. 

Mai Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *